Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia 2019 như thế nào?


 

Cách làm tròn điểm sẽ được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm và cách làm tròn điểm cũng có liên quan đến hình thức thi THPT Quốc Gia năm 2019.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 sẽ có 2 hình thức thi:

  • Hình thức thi trắc nghiệm với bài thi môn Toán, Tiếng Anh và 2 bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên và Tổ hợp Khoa học xã hội.
  • Hình thức thi tự luận với bài thi môn Ngữ Văn (thời lượng làm bài 120 phút).

Quy định làm tròn điểm vẫn được giữ nguyên như năm 2018, ví dụ thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn làm 5 mà sẽ giữ nguyên.

Với trường hợp có số điểm 4,991 – 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ được làm tròn thành 5 điểm khi số điểm bài thi của thí sinh từ 4,995 – 4,999.

Máy tính sẽ tự động chọn bài thi điểm cao nhất để xét tốt nghiệp với những thí sinh chọn cả 2 bài tổ hợp với điều kiện không có môn thành phần nào bị liệt.

Cách tính điểm của bài thi Tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Mỗi môn thi có 40 câu, mỗi câu 0,25 điểm nên việc làm tròn điểm bài thi tổ hợp sẽ dễ hơn nhiều so với cách tính điểm môn Toán hay Ngoại ngữ.

Cách làm tròn điểm
Cách làm tròn điểm kỳ thi THPT 2019

Đối với bài thi thpt quốc gia theo hình thức tự luận: Quy chế thi thpt quốc gia quy định về cách thức chấm thi bài thi tự luận môn Ngữ Văn như sau: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

>> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH NĂM 2019 <<

Có thể thấy việc điều chỉnh làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2019 đến 2 chữ số thập phân sẽ phản ánh sát kết quả bài thi của thí sinh chính xác và đảm bảo công bằng giữa các thí sinh hơn.

Khi tra cứu được điểm thi, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo khi thấy số điểm không đúng với số câu đáp án trả lời đúng của bài thi và  cần phải nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi. Lưu ý với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Ngày 14/7, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT, đồng thời Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn xét tuyển Đại học, cao đẳng.

Từ ngày 15/7 – 21/7 các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp hơn với kết quả thi qua hình thức trực tuyến.

Từ ngày 15/7 – 21/7 có thể nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi.

Ngày 1/8 các trường Đại học công bố kết quả tuyển sinh đợt một. Xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8. Các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển bổ sung ngày 13/8.

Hy vọng những thông tin về cách làm tròn điểm thi THPT ở trên sẽ giúp ích được cho các thí sinh. Đôi khi chỉ chênh lệch nhau 0,01 điểm là sự nghiệp học hành của bạn đã sang một trang khác rồi. Nên nhớ lưu ý nhé các bạn.