Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giám thị 71 tuổi và thí sinh 57 tuổi, kỷ lục của kỳ thi THPTQG 2019


Trong kỳ thi THPTQG 2019, có 2 trường hợp đặc biệt được ghi nhận tại tỉnh Bình Phước đó là cán bộ thanh tra 71 tuổi và thí sinh lớn tuổi 57 tuổi.

Tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng, Bình Phước, thầy Nguyễn Dáo, 71 tuổi, giảng viên Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh được phân công nhiệm vụ thanh tra.

Thầy Nguyễn Dáo là giảng viên giảng dạy tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng và thầy đã có gần 40 năm kinh nghiệm làm giám thị, thư ký, thanh tra, trưởng điểm thi.

"Đây là kỳ thi rất lớn diễn ra hàng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, mặc dù lớn tuổi và làm việc trong ngành Giáo dục đã lâu nhưng cứ mỗi kỳ thi tốt nghiệp đến, nếu không tham gia làm giám thị, tôi cứ cảm thấy nôn nao và thiệt thòi", thầy Nguyễn Dáo cho biết.

Mục đích tham gia làm giám thị kỳ thi của thầy Nguyễn Dáo là để đóng góp, hoàn thành nhiệm vụ mà ngành Giáo dục đang hướng tới, đồng thời cũng là cơ hội để thầy tiếp xúc với môi trường mới.

giám thị lớn tuổi và thí sinh nhiều tuổi
Thầy Dáo ở tuổi 71 vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục

Bên cạnh giáo viên làm giám thị có tuổi đời lớn nhất, Bình Phước còn ghi nhận một trường hợp thí sinh có độ tuổi lớn nhất. Đó là thí sinh Cù Phát Nghiệp (57 tuổi), học viên lớp 12TN, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đốp.

>> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH NĂM 2019 <<

Tại địa điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, Bình Phước thí sinh Cù Phát Nghiệp 57 tuổi dự thi kỳ thi THPT để xét tốt nghiệp. Theo ghi nhận đây là thí sinh lớn tuổi nhất dự thi trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong kỳ thi năm nay.

Trong 2 ngày thi theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước chia sẻ thí sinh Cù Phát Nghiệp làm bài thi nghiêm túc, hoàn thành bài thi như các thí sinh khác.

Đây cũng có thể được coi là Kỷ lục của kỳ thi THPTQG năm nay.

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm nay có tất cả 26 địa điểm thi, nhưng trong 3 ngày thi không ghi nhận trường hợp nào giám thị hay học sinh vi phạm quy chế thi. Kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.