Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sức trẻ và nhiệt huyết tạo nên sự khác biệt


Hiện đại, năng động nhưng vẫn nghiêm túc và tỉ mỉ trong công việc, học hết mình và chơi hết sức đó chính là những điều làm nên nét riêng biệt của sinh viên Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sự hòa trộn hài hòa giữa hình ảnh điển hình của sinh viên y khoa truyền thống và sự hiện đại của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0 đã tạo nên bản sắc độc nhất vô nhị của những người con dưới mái Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Truyền thống

Giày y đức, vững y thuật : Khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, mỗi sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều ý thức được sứ mệnh của bản thân, ý thức được công việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm để nỗ lực hoàn thiện bản thân cả về năng lực, kỹ năng lẫn lương y.

Nghiêm túc và cần mẫn trong học tập, thận trọng đến từng chi tiết nhỏ khi thực hành. Sinh viên trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn coi trọng việc bồi đắp và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm trong quá trình học tập. Trong môi trường học tập có khối lượng kiến thức khổng lồ như Y khoa, nghiêm túc và cần mẫn giúp những thầy thuốc tương lai làm chủ quá trình thu nhận kiến thức của mình. Đối với một nghề đặc thù, liên quan đến tính mạng và sức khỏe con người như Y khoa thì cẩn trọng và tỉ mỉ là yêu cầu sống còn.

Lòng kiên trì và trái tim quả cảm không ai bằng. Áp lực học hành và thi cử là mẫu số chung trong những câu chuyện của sinh viên ngành y. Sáng lên giảng đường, chiều thực hành, tối trực bệnh viện và đối mặt với cảnh thi cử thường xuyên dường như đã trở thành thói quen. Đối với sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được nhà trường đặc biệt chú trọng thực hành thì việc chiến thắng nỗi sợ với máu, thi thể, khối u cùng nỗi đau và sự thở than của người bệnh là điều tất yếu.

Mỗi sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều mang một trái tim lớn, biết bao dung, yêu thương và thấu cảm với những nỗi đau của người bệnh. Sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch không phải là những “mọt sách” chỉ biết đến kiến thức sách vở, cái tâm với nghề, với người giúp mỗi sinh viên cảm nhận được những cảm xúc vui buồn mỗi ngày của một cán bộ y tế khi đứng trước những nỗi niềm của người bệnh.

  • Hiện đại

Dù mang đầy đủ những đặc điểm điển hình của sinh viên y khoa truyền thống nhưng nét hấp dẫn nhất của các thế hệ sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là sự năng động, tinh thần chủ động, sáng tạo. “Học hết mình, chơi hết sức” chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trong học tập, sinh viên chủ động tìm kiếm và tiếp cận những tri thức mới, không chờ đợi thụ động từ thầy cô; sẵn sàng đối thoại với thầy cô, phản biện và bảo vệ ý kiến của mình trước mọi người. Ngoài giờ học, các sinh viên luôn sẵn sàng cháy hết mình trong các hoạt động ngoại khóa, nhiệt tình tham gia các câu lạc bộ năng khiếu, nghệ thuật đặc sắc trong và ngoài trường.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có hiểu biết về nhiều lĩnh vực, thông thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Mỗi người đều là những công dân toàn cầu, sẵn sàng tiếp cận kho tàng tri thức của nhân loại mà không ngại ngần mọi khoảng cách về địa lý, văn hóa, trình độ.

Ngần ấy nét riêng đã tạo nên giá trị khác biệt của sinh viên Y dược trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Những thế hệ tương lai của trường Phạm Ngọc Thạch sẽ nối tiếp các thế hệ đàn anh đi trước để khẳng định bản sắc vốn có và làm giàu đẹp thêm giá trị thương hiệu và sức mạnh nội tại của ngôi trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hôm nay. 

ĐỐI TÁC