Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sẽ chấm lại 5% bài thi Ngữ Văn có điểm cao


Để thực hiện nghiêm túc, an toàn, chính xác và công bằng trong kỳ thi này nên Bộ quyết định sẽ chấm lại 5% bài thi môn Ngữ Văn mà có điểm cao.

Chiều 27/6, Bộ GD&ĐT cho biết, ngày mai 28/6 các Hội đồng thi sẽ bắt đầu chấm thi THPT Quốc gia 2019. Ở tất cả 63 Hội đồng thi, Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra chấm thi.

Được biết, Bộ chỉ đạo các Sở GD&ĐT thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Việc chấm thi tự luận sẽ triển khai qua khâu làm phách: phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử để khi xử lý bài thi không thấy được đồng thời mối liên hệ giữa thông tin cá nhân và phần bài làm của thí sinh, cán bộ chấm thi không thể biết bài làm này của thí sinh nào.

Các Sở cũng cần thực hiện khâu chấm hai vòng độc lập, bốc thăm phiếu chấm và chấm thẩm định 5%. Việc nhập kết quả bài thi Ngữ văn cũng sẽ được thực hiện nhập hai vòng độc lập.

Các thí sinh cũng như những bậc phụ huynh đang chờ đợi kết quả thi chính xác, công bằng

"Hội đồng thi nào làm tắt, nhập một lần sau đó nhân lên, phần mềm của Bộ sẽ phát hiện ra ngay", ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Khảo thí Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Để tránh tình trạng xảy ra nghẽn mạng trong việc công bố kết quả điểm thi được thuận lợi, đồng thời để dễ dàng và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi thì Bộ sẽ tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin .

>> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH NĂM 2019 <<

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, Bộ sẽ triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh.

Bộ cũng chỉ đạo, các trường đại học, cao đẳng chủ trì chấm thi theo đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, an toàn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các địa điểm chấm thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất ngày 13/7/2019. Bộ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7/2019.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7/2019.

Chậm nhất ngày 16/7/2019, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào Hệ thống quản lý thi.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 18/7/2019.