Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều kiện học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên cao đẳng Y học cổ truyền là gì?


Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền cần phải có điều kiện gì để được liên thông lên cao đẳng Y học cổ truyền?.Theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ hơn thông tin điều kiện học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên cao đẳng Y học cổ truyền.

Đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, với hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác nhau. Tuy nhiên các thí sinh đã tốt nghiệp Y sĩ YHCT và muốn liên thông lên cao đẳng YHCT cần biết những điều dưới đây:

Đối tượng được đào tạo liên thông 

Những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền theo chương trình của Bộ Y tế có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng.

Điều kiện để học liên thông từ Y sĩ YHCT lên hệ cao đẳng

Điều kiện để học liên thông từ Y sĩ YHCT lên hệ cao đẳng cùng ngành là gì?

Đối với đào tạo liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng YHCT, nếu người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá trở lên sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại trung bình thì cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới có được tham gia dự tuyển.

Bên cạnh đó những đối tượng muốn liên thông lên hệ cao đẳng YHCT cần có các phẩm chất đạo đức như:

 • Người có lý lịch trong sáng, minh bạch.
 • Chấp hành và thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật và nhà nước đồng thời cần phải có tính kỷ luật cao.
 • Đối tượng đang trong quá trình bị kỷ luật ở mức độ nặng sẽ không được phép dự thi.
 • Nhiệt tình, đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
 • Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, hòa động với đồng nghiệp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Phương thức tuyển sinh liên thông

Đối với những khóa đào tạo liên thông cao đẳng YHCT đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT thì các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Trong đó đề thi các môn cơ bản sẽ được tham khảo hoặc lấy từ ngân hàng đề thi của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành hoặc thực hành nghề sẽ do các giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm chuyên môn, hiệu trưởng nhà trường cùng ra đề và quy định.

Thời gian đào tạo liên thông

Trong trường hợp đào tạo trình độ cao đẳng đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm học.

Văn bằng tốt nghiệp đào tạo liên thông

Đối với những người học theo hình thức ban ngày, học tập trung tại trường và thực hiện đúng các quy chế về tuyển sinh. Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy thì sau khi tốt nghiệp sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học  được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính.

Trên thực tế, điều kiện để thi liên thông lên cao đẳng YHCT sẽ phụ thuộc vào từng trường mà bạn chọn lựa theo học.

- Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ thi, xét tuyển liên thông lên cao đẳng YHCT

Khi đã thực hiện đủ các điều kiện trên thì thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan sau:

 • 01 Bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT và 01 bảng điểm của quá trình học, đào tạo photo công chứng.
 • Phiếu đăng ký dự thi có dấu đỏ của cơ quan đang công tác hoặc quản lý Y tế cấp cơ sở trở lên: 01 bộ.
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa: 01 bộ.
 • Giấy xác nhận thời gian hoạt động, sinh hoạt nơi ơ quan thí sinh đang công tác: 01 bộ.
 • Giấy khám sức khỏe: 01 bộ.
 • Giấy khai sinh bản sao: 01 bộ
 • Ảnh có đóng dấu giáp lai: 04 ảnh 4×6.Và một số giấy tờ liên quan khác khi cần sử dụng.

Chú ý: Theo tình hình thực tế thì hiện nay chỉ có thể liên thông từ Trung cấp YHCT lên Đại học YHCT do Viện Y học Cổ truyền tổ chức.

Cần có những phẩm chất gì để trở thành bác sĩ YHCT?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ nhận được nhiều sự tin cậy của sinh viên, một trong những trường đào tạo ngành Y sĩ YHCT nhiều năm tạị cả 2 cơ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong năm 2018 trường tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp YHCT. Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển: Xem chi tiết Tại đây

Các giảng viên với trình độ chuyên môn cao áp dụng các phương pháp giảng dạy luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế và được rèn luyện tại các phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị, liên tục cập nhật các tiến bộ kĩ thuật của ngành Y Dược nói chung.

điều kiện học liên thông cao đẳng y học cổ truyền
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Y sĩ YHCT

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra đội ngũ y sĩ YHCT giỏi y thuật, giàu y đức và đặc biệt, có đầy đủ các phẩm chất cần có của bác sĩ YHCT như:

 • Thấu hiểu được tâm tư của bệnh nhân, có lòng nhân hậu, lương thiện.
 • Tính cách cẩn thận, có sức khỏe tốt để phục vụ cho người bệnh được tốt nhất.
 • Dễ hòa đồng với những người xung quanh, giao tiếp tốt, cởi mở, thân thiện, lấy được lòng tin của người bệnh.
 • Chịu áp lực từ công việc tốt, có lòng kiên trì và nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc.
 • Ham học hỏi, thường xuyên tự trau dồi kiến thức, nghiên cứu và có thể mở rộng phương pháp điều trị.

Hi vọng bài viết ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về "điều kiện để học liên thông từ trung cấp YHCT lên hệ cao đẳng YHCT". Con đường dẫn tới thành công và trở thành bác sĩ Y học cổ truyền sẽ không khó nếu như bạn đi đúng đường. Do đó, ngay từ bây giờ, những bạn trẻ có lực học vừa phải có thể bắt đầu đam mê của mình bằng cách đăng ký học Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường qua số điện thoại tư vấn: 096 153 9898 - 093 351 9898.