Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024


Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 thông báo tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ chính quy thời gian học 3 năm.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024. Thời gian học 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB & XH.

Từ năm 2018, tên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chuyển thành ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Các thí sinh có mong muốn theo học ngành này cần lưu ý điền đúng thông tin mã ngành và ngành đào tạo, mã trường.

Mã ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng: 6720603

Điều kiện xét tuyển

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 và các năm 2023 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không có tiền án tiền sự
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đào tạo thời gian 3 năm. Trong thời gian học tại trường các sinh viên sẽ học lý thuyết kết hợp với đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà nhà trường liên kết. Đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm cho các sinh viên khi ra trường.

nganh-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-dao-tao-thoi-gian-3-nam

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đào tạo thời gian 3 năm

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tuy ra đời sau nhưng những năm gần đây đã khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống y tế. Vị trí Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng không thể thiếu tại những bệnh viện hay cơ sở khám chữa bệnh vì nó giúp cho quá trình phục hồi của bệnh nhân sau điều trị được nhanh chóng hơn.

Ngành Phục hồi chức năng có vị trí quan trọng vì sau các cuộc phẫu thuật và điều trị. Hầu hết các bệnh nhân đều cần có quá trình hồi phục sức khỏe

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ngày càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt và có mức thu nhập xứng đáng. Các kỹ thuật viên không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể. Theo đó, góp phần hỗ trợ điều trị một cách nhanh chóng nhất, ngăn ngừa tình trạng di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân bằng phương pháp vật lý trị liệu ngày càng trở nên phổ biến nên ngành nghề này cũng àng trở lên “có cửa” hơn. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi sức khỏe sau quá trình đại phẫu bằng các bài tập dưỡng sinh, xoa bóp, massage, bấm huyệt để giúp con người tỉnh táo và thư thái.

Vật lý trị liệu là ngành rất đa dạng, có thể phát triển ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Từ những thông tin trên có thể thấy ngành vật lý trị liệu đang có tiềm năng phát triển. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể không khó để tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2022 chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện ứng tuyển.

Học phí và chính sách an sinh giáo dục

Mức học phí nhà trường ở mức trung bình so với những nhóm ngành nghề khác và phù hợp phần đa với điều kiện hoàn cảnh của thí sinh. Sau khi kết thúc chương trình học, các sinh viên được cấp bằng chính quy theo đúng quy định. Bằng Cao đẳng chính quy có giá trị sử dụng trên toàn quốc giúp sinh viên dễ dàng hơn trong vấn đề tìm kiếm việc làm.

Hàng năm, nhà trường cũng dành nhiều chính sách hỗ trợ học phí kịp thời cho sinh viên khó khăn, , các em có nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập. Mức hỗ trợ tối đa là miễn giảm 100% học phí, hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho sinh viên...

Mục tiêu đào tạo

Trong thời gian học tại trường, các sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ được thầy cô truyền đạt những kiến thức đạt chuẩn bằng phương pháp trị liệu, phục hồi bằng vật lý, học cách sử dụng những kỹ thuật máy móc hỗ trợ quá trình phục hồi.

Ngoài ra, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng có nhiều cơ hội việc làm như ở khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, các Viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng, Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, Trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật …

Nếu có chuyên môn cao và bằng cấp theo đúng quy định, bạn có thể ở lại trường tham gia giảng dạy, hoặc tự mở phòng trị liệu riêng tại nhà.

nganh-phuc-hoi-chuc-nang-co-nhieu-co-hoi-viec-lam

Ngành Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội việc làm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2024

Theo quy định, các em thí sinh nằm trong diện trúng tuyển 2024 cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ để nhập học. Các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm học 2024

 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);

 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);

 • 04 Ảnh 3x4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).

 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).

 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên hộ nghèo, con thương binh cần nộp bản photo công chứng kèm trong hồ sơ.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành học ngay trên trang chủ có đường dẫn link đăng ký.

Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai cách:

 • Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ:

Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 • Nộp qua hình thức chuyển phát nhanh bưu điện, cũng địa chỉ trên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng từ sau khi kết thúc kỳ thi THPT. Sau kỳ thi THPT quốc gia nếu thí sinh cảm thấy điểm số đủ tốt nghiệp hoặc chưa may mắn đỗ Đại học thì hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng đăng ký học tại trườngb qua những hướng dẫn phía trên.

Mọi thông tin chi tiết cũng như được tư vấn rõ hơn về ngành học, thí sinh theo dõi tại trang web trường hoặc gọi đến Hotline: 0961539898 - 0933519898