Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường có đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng không?


Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Phục hồi chức năng trong tương lai nên em muốn học chuyển đổi văn bằng 2 ngành này. Thầy cô cho em hỏi trường mình có đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Phục hồi chức năng không ạ? ( Ngọc Trinh - Kim Bảng, Hà Nam)

Cảm ơn Ngọc Trinh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng Hà Nội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi chức năng Hà Nội

Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng vì thế bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Nếu bạn đủ điều kiện xét tuyển thì nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học và thông báo cho bạn trong thời gian sớm nhất để bạn chuẩn bị.

Theo đó, điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà bạn cần đáp ứng được là: Đã tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên một văn bằng ngành nghề bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nếu đăng ký xét tuyển và đáp ứng được điều kiện mà nhà trường đặt ra, các bạn thí sinh sẽ trúng tuyển vào trường và học tập trong khoảng thời gian là 20 tháng đến 24 tháng tùy vào bằng cấp văn bằng 1 của bạn thuộc lĩnh vực gì. Ví dụ như các bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 ngành thuộc lĩnh vực Y Dược thì thời gian đào tạo là 20 tháng, không thuộc lĩnh vực Y Dược thì sẽ phải học tập trong khoảng thời gian dài hơn là 24 tháng.

Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi chức năng: 800.000 đồng/tháng. So với các trường đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi chức năng khác thì đây là mức học phí thấp hơn và phù hợp với mặt bằng kinh tế của nước ta hiện nay hơn.


Tiềm năng phát triển của ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay rất lớn

Tiềm năng phát triển của ngành Phục hồi chức năng

Không giống với những ngành truyền thống trong lĩnh vực Y dược khác như: Dược, Điều dưỡng… Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một ngành nghề rất mới mẻ với các bạn trẻ hiện nay. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng Phục hồi chức năng chính là một ngành khoa học hiện đại được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Điều đặc biệt khi chúng ta sử dụng phương pháp này để điều trị cho bệnh nhân chính là bệnh nhân sẽ không phải sử dụng thuốc mà vẫn có thể làm cho cơ thể khỏe mạnh, một số cơ quan, bộ phận phục hồi lại trạng thái hoạt động tốt nhất. Một số phương pháp điều trị phổ biến là: Điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt… Những phương pháp này cũng có thể ngăn ngừa được những tình trạng không tốt đối với sức khỏe mà Y học phương Tây không thể làm được.

Với những cải tiến trong phòng tránh và điều trị như hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đã khẳng định được vai trò của mình trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì phương pháp này không phải sử dụng các loại thuốc và hiệu quả mang lại rất cao nên rất nhiều người đã sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh.

Ngày càng nhiều người lựa chọn điều trị bằng phương pháp này trong khí số lượng kỹ thuật viên lại chưa đáp ứng được yêu nhu cầu nên Bộ Y tế đã có những chính sách thúc đẩy đào tạo và thu hút nguồn nhân lực Kỹ thuật Phục hồi chức năng chất lượng cao. Chính vì thế, dù các bạn có tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng thì cũng rất dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.


Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ được cấp bằng gì?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ được cấp bằng gì?

Xã hội nước ta hiện nay vẫn còn rất coi trọng bằng cấp chuyên môn. Chính vì thế, sinh viên rất quan tâm tới tấm bằng được cấp sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, không những thế đây còn là một tấm vé đưa các bạn đến với một tương lai tươi sáng hơn.

Như những thông tin được cung cấp phí trên, các bạn thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ được đào  tạo trong thời gian ngắn hơn so với hệ Cao đẳng chính quy. Nhưng khi kết thúc chương trình học thí sinh vẫn phải trải qua một kỳ thi tốt nghiệp bao gồm các môn giống với hệ Cao đẳng chính quy. Những thí sinh trải qua kỳ thi và đạt được điều kiện xét tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy. Sinh viên có thể sử dụng bằng cấp này để xin việc tại bất cứ cơ quan nào hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học.

Ngoài Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, các bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 một trong số những ngành nghề sau đây: Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội, Cao đẳng Y học cổ truyền Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nếu có thắc mắc về thông tin tuyển sinh, các bạn có thể gửi câu hỏi về hòm thư của nhà trường hoặc liên hệ tới số tư vấn tuyển sinh sau đây: 0961.53.9898 - 0933.51.9898