Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng hộ sinh

Chỉ cần gõ một cụm từ “Cao đẳng Hộ sinh” trên google, thí sinh chúng ta có thể nhận được hàng loạt kết quả khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin đó dường như là chưa đủ cho các bạn trẻ đang có nguyện vọng theo học ngành này.  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ bổ sung những kiến thức chính xác cho các bạn nắm rõ và hiểu được hình thức tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ Sinh.

I: TÌM HIỂU NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ NGÀNH HỘ SINH

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm ngành Hộ sinh là gì? Đây là ngành có mặt trong hệ thống các ngành y tế. Ngành học đi sâu nghiên cứu về hệ thống sinh sản ở người nữ ở thể trạng bình thường và bệnh lý, những biến đổi về tâm sinh lý của phụ nữ qua các giai đoạn, sự hình thành, phát triển của thai nhi, của trẻ em dưới 5 tuổi,…Công việc của người làm nghề Hộ sinh cũng tương tự như Điều dưỡng Viên, chỉ khác ở đối tượng phục vụ: nữ Hộ sinh (hay gọi theo cách của dân gian là người “đỡ đẻ”) thực hiện sứ mệnh chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho các thai phụ, trẻ em.

tuyen sinh cao dang ho sinh
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Hộ sinh ngày càng khẳng định vai trò của mình trong xã hội hiện đại. Bởi lẽ Việt Nam là một quốc gia có cơ cấu dân số trẻ, số người đang trong độ tuổi sinh đẻ nhiều; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình đang được chính phủ nới lỏng.

Thực tế, mỗi năm có khoảng 1 triệu em bé được sinh ra. Mặt khác, nếu như trước đây, chị em có thể tự sinh tại nhà thì nay bắt buộc phải đến các cơ sở Y tế để sinh con thì mới được làm giấy khai sinh cho bé. Hơn nữa, kinh tế phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người được nâng cao. Do đó, thai phụ nào cũng muốn đến nơi có đủ điều kiện để được chăm sóc chu đáo cho cả mẹ và bé. Vì vậy, Hộ sinh là ngành không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế và giáo dục. Đào tạo những nữ Hộ sinh tương lai là nhiệm vụ của Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan.

II: MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Hộ Sinh là vừa cung cấp kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng làm hành trang vững vàng cho sinh viên bước vào nghề, trở thành những nữ Hộ sinh vừa có tài, vừa có đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 • Kiến thức: trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức đại cương, kiến thức cơ bản về sức khỏe của con người. Sau đó, sẽ mổ xẻ, đi sâu vào chuyên ngành Hộ sinh giúp học sinh am hiểu sâu sắc về chức năng sinh sản của con người, các cơ quan trong hệ thống sinh sản khi bình thường hay khi bị các bệnh lý; những thay đổi của phụ nữ, trẻ nhỏ qua các giai đoạn khác nhau.
 • Kỹ năng: Truyền đạt cho sinh viên những cách giao tiếp có hiệu quả với bà mẹ, người nhà và cách nói chuyện, hợp tác với các đồng nghiệp khác trong suốt quá trình “vượt cạn” của thai phụ. Điều quan trọng là rèn luyện tay nghề để các bạn có thể áp dụng những kiến thức lý thuyết sẵn có trong những hoàn cảnh cụ thể để đảm bảo người bệnh được chăm sóc an toàn, hiệu quả nhất.

III: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngay ở phần đặt vấn đề đầu bài viết đã cho thấy cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh luôn rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong các bệnh viện, cơ sở Y tế hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

 • Bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi: Nữ hộ sinh có thể xin làm việc tại những cơ quan này với công việc cụ thể là tiếp nhận, hướng dẫn bệnh nhân là thủ tục nhập viện; chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị Y tế cần thiết cho việc đỡ đẻ; theo dõi thai phụ chuyển dạ; thực hiện và nhắc nhở người bệnh thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời với bác sĩ nếu phát hiện điều gì bất thường để khắc phục hậu quả nhanh chóng.
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho bé: Hiện nay, có rất nhiều trung tâm được mở ra cần số lượng lớn những người có chuyên môn về làm việc. Nhiều trung tâm không tuyển người có chuyên môn nên chỉ yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm chăm trẻ em. Vì vậy, nếu có trinh độ thì học xong tự tin nói không với thất nghiệp.
cao dang ho sinh
Cao đẳng Hộ sinh
 • Giảng viên tại các trường ĐH, CĐ Y: Những sinh viên có học lực xuất sắc rất dễ dàng được nhà trường giữ lại để giảng dạy tại trường. Ngoài ra, nếu yêu thích về công việc này, bạn chỉ cần trau dồi kỹ năng sư phạm là có thể xin việc vào bất kỳ trường nào có ngành liên quan.
 • Mở cơ sở kinh doanh: Tự chủ, không phải phụ thuộc vào ai là mơ ước của hầu hết mọi người. Với những sinh viên ngành Hộ sinh, các bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự nghiệp cho mình bắt đầu từ việc hình thành các trung tâm cung cấp sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Người có kiến thức chuyên môn thì hoạt động kinh doanh sẽ tiến triển nhanh hơn.

IV: THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỘ SINH

Nhận thấy cơ hội xin được việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, sinh viên đăng kí ngành Hộ sinh ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực hay may mắn để đỗ vào các trường đại học đầu ngành. Vì vậy, lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh là lựa chọn thông minh nhất của các thí sinh lúc này. Hãy cập nhật những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội  năm 2019 dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội trở thành tân sinh viên của ngành học đang hot.

* Mã Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: CDD4102

* Mã ngành Hộ sinh: 6720303

* Đối tượng tuyển sinh:

 • Tất cả các thí sinh đều phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa tương đương. Lưu ý nhà trường không giới hạn năm tốt nghiệp. Các thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm nay hay năm trước đó đều có cơ hội trúng tuyển công bằng như nhau.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên, có sức khỏe đảm bảo theo kịp chương trình đào tạo 3 năm của trường
 • Các thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên, có lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hoặc không trong thời gian can án, truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án.

Thời gian xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Hộ Sinh:

Nhà trường nhận hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Hộ sinh từ ngày 20/4 đến hết ngày 15/12. Những thí sinh nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển trước. Vì thế, những bạn chuẩn bị thi tốt nghiệp năm 2019 cũng có thể làm hồ sơ trước và bổ sung giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp tạm thời sau để tăng cơ hội trúng tuyển.

Các cách nộp hồ sơ xét tuyển:

Thí sinh có thể chọn một trong 3 cách sau sao cho tiện nhất với chính mình:

 • Cách 1: Vào trang web của trường rồi đăng kí trên hệ thống của nhà trường
 • Cách 2: Mang hồ sơ đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh đào tạo của trường
 • Cách 3: Nộp hồ sơ bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ của trường.

Lưu ý: Dù nộp bằng cách nào cũng cần cẩn thận kiểm tra chính xác thông tin, tránh thất lạc hồ sơ.

V: TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH HỘ SINH

Mỗi người sinh ra đều có tố chất để phát triển một nghề nhất định. Tất nhiên, cái gì cũng có thể rèn luyện được nếu bạn đủ nhận thức và có sự cố gắng. Nếu đang theo học ngành Hộ sinh, chắc chắn phải có các đức tính sau:

Lòng yêu thương con người: Tình thương người thể hiện ở việc đồng cảm, thông cảm với nỗi đau của bệnh nhân, nâng niu, trân trọng những ước mơ, những khát khao chính đáng của con người. Nếu nữ Hộ sinh làm việc xuất phát từ trái tim, coi nỗi đau của người bệnh như thể nỗi đau của bản thân mình thì chắc chắn mọi lời nói, việc làm của họ luôn thiên về hướng có lợi cho bệnh nhân.

Giao tiếp, ứng xử tốt: Kỹ năng giao tiếp thực sự cần thiết dù làm bất cứ ngành nghề gì. Ngành Hộ sinh đòi hỏi phải trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau nên cần biết cách giao tiếp với bệnh nhân, với các đồng nghiệp để vừa an ủi bệnh nhân vừa phối hợp với các bác sĩ khác trong việc lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Có trình độ chuyên môn: Nữ Hộ sinh chắc chắn phải nắm vững kiến thức để thực hành nghề đồng thời không ngừng tiếp thu, chọn lọc những kiến thức mới mẻ để phục vụ nhân dân tốt hơn.

VI: BẰNG CẤP

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức tích lũy tín chỉ. Kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được xét và cấp bằng tốt nghiệp chính quy theo quy định mà Bộ Lao động TB&XH đã đề ra. Sau đó, sinh viên có thể sử dụng tấm bằng với nhiều mục đích khác nhau.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về nhà trường qua

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Email: [email protected]

Mục tiêu đào tạo của ngành Hộ sinh năm 2021 là gì?
Mục tiêu đào tạo của ngành Hộ sinh năm 2021 là gì?

Cao đẳng Hộ sinh là gì? Mục tiêu đào tạo của ngành Hộ sinh năm 2021 là gì? Giảng viên của Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ toàn bộ các thông tin ở bài...

Ngành hộ sinh là gì? Tìm hiểu công việc của nữ hộ sinh
Ngành hộ sinh là gì? Tìm hiểu công việc của nữ hộ sinh

Hộ sinh là một ngành thuộc lĩnh vực Y học liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, sản phụ, trẻ em dưới 5 tuổi. Sau đây là vai trò...

Mã ngành Cao đẳng Hộ Sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Mã ngành Cao đẳng Hộ Sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội. Để tiện cho thí sinh trong quá trình hoàn thiện hồ sơ...

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội
Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội

Nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh hiện nay rất lớn. Chính vì thế, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục tuyển sinh các...

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ Sinh không?
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ Sinh không?

Học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng chính là điều kiện thiết yếu để các bạn trẻ có thể tiếp tục làm việc và phát triển trong lĩnh vực Y...

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh
Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp lại danh sách tất cả các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Hộ sinh để giúp cho thí sinh...

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội có được liên thông lên đại học hay không?
Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội có được liên thông lên đại học hay không?

Em rất thích trẻ con nên quyết định theo học ngành Hộ sinh, qua tìm hiểu thông tin thì em biết lực học của em không đủ để trúng tuyển vào các...

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội

Có không ít bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành Hộ sinh, để đăng ký vào một trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh nào đó thì các bạn cần phải tìm hiểu...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội thì các bạn sẽ có cơ  hội theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc...

Học Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội ở đâu tốt nhất hiện nay?
Học Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội ở đâu tốt nhất hiện nay?

Trong nhiều năm liền, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành một cơ sở đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Hà...

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội 2019 có cao không?
Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội 2019 có cao không?

Để tạo điều kiện học tập cho nhiều đối tượng thí sinh đối với ngành Hộ sinh, nhiều trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bỏ điểm chuẩn...

Học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội ra trường làm gì?
Học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội ra trường làm gì?

Với xu thế ngày càng phát triển của ngành Hộ sinh như hiện nay thì có nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển vào ngành này là một điều không mấy khó hiểu....

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội năm 2019 gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội năm 2019 gồm những giấy tờ gì?

Khi đăng ký xét tuyển vào ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì thí sinh sẽ cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao...

Mức học phí Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2019 chính xác nhất
Mức học phí Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2019 chính xác nhất

Một trong những ngành nghề HOT nhất thu hút giới trẻ hiện nay chính là Hộ sinh. Vậy mức học phí Cao đẳng Hộ sinh có cao như các ngành thuộc lĩnh...

Hiển thị #
Trang 1 of 1 (14 items)