Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ra trường làm gì?


Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong lòng các bạn trẻ, đây cũng là một ngành đào tạo quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ vẫn chưa nắm bắt được vấn đề học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì. Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm, tìm hiểu về ngành Điều dưỡng.


Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

 

Nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi ngành Điều dưỡng không chỉ vì cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn mà đây còn là một ngành nghề cao quý có thể giúp đỡ được cho mọi người trong cộng đồng.

Trong mùa tuyển sinh những năm gần đây, lượng  thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường luôn ở mức cao. Điều này đã chứng tỏ rằng mức độ quan tâm của các bạn trẻ đồng thời cũng thể hiện được nhu cầu của xã hội hiện nay đối với ngành Điều dưỡng là rất lớn.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người tăng cao. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng nhân lực ngành điều dưỡng chỉ hơn 61,158 người (chiếm khoảng 45% nguồn nhân lực của hệ thống Y tế). Con số này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Đứng trước thực trạng khan hiếm nhân lực, các chuyên gia hướng nghiệp đã đánh giá ngành Điều dưỡng chính là ngành có rất nhiều cơ hội công việc và có thể dễ dàng phát triển trong tương lai.

Hoc Cao dang Dieu duong TPHCM ra truong lam gi?
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì?

Để giải đáp thắc mắc học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì của các bạn trẻ, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp cho các bạn một số công việc của một cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm sau khi ra trường.

Dù bạn Học cao đẳng Điều Dưỡng hay Đại học Điều dưỡng thì sau khi ra trường đều có thể làm việc tại các trung tâm Y tế; bệnh viện chuyên khoa, đa khoa từ tuyến tỉnh đến tuyến trung ương; các phòng khám; cơ sở chăm sóc sức khỏe; trạm xá… thậm chí đối với những bạn có khả năng còn được xuất khẩu lao động sang một số nước phát triển trên thế giới. Vai trò chủ yếu của một Điều dưỡng viên chính là khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Những công việc cụ thể của một Điều dưỡng viên là:

  • Thực hiện công việc chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi họ đang điều trị bệnh tại bệnh viện, các cơ sở Y tế…
  • Là người trực tiếp giải đáp tất cả những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.
  • Thường xuyên động viên và khích lệ tinh thần để hiệu quả điều trị của bệnh nhân đạt kết quả cao nhất.
  • Tư vấn cho bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân giúp cho bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện những công việc theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng.
  • Quản lý tất cả những thiết bị, dụng cụ y tế và những vật dụng hàng ngày theo sự phân công.

Đối với những Điều dưỡng được trang bị đầy đủ những kiến  thức nền tảng và rèn luyện được một kỹ năng tốt trong quá trong trình làm việc thì để trở thành Điều dưỡng viên trưởng là một điều không mấy khó khăn.

Ngoài những công việc của một cử nhân Điều dưỡng được nêu trên thì các bạn còn có thể tự mở một trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng. Hoặc cũng có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn sở giáo dục, Y tế trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và Điều dưỡng.

Chúng ta thấy, công việc của một Điều dưỡng viên rất đa dạng. Tùy thuộc vào niềm đam mê. năng lực và điều kiện của từng người sẽ có thể lựa chọn được nhiều vị trí công việc khác nhau, hầu hết tất cả những công việc này đều mang đến một mức thu nhập rất hấp dẫn. Để có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi thì trước tiên các bạn phải lựa chọn được một cơ sở đào tạo tốt để có một chuyên môn vững vàng đồng thời các bạn cũng cần phải có một niềm đam mê và nhiệt huyết với chính nghề nghiệp mà bạn đã lựa chọn. Vậy nên học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu?


Học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM nên lựa chọn cơ sở đào tạo nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM nên lựa chọn cơ sở đào tạo nào?

Hiện nay trên địa bàn thành phố TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang được đánh giá là một cơ sở đào tạo chuyên về lĩnh vực Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra hàng ngàn Điều dưỡng viên đang làm việc trên khắp mọi miền của tổ quốc. Trong tương lai, nhà trường vẫn tiếp tục đẩy mạnh phát triển, xây dựng một chương trình đào tạo chất lượng nhất để thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa của các bạn trẻ.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là các bạn trẻ đã có thể trúng tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hoặc có thể lựa chọn một trong số những chuyên ngành sau đâu:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Y học cổ truyền

Nhà trường không chỉ đào tạo các ngành Y Dược hệ chính quy mà còn liên tục tuyển sinh các lớp Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược để phục vụ cho nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay.

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp cho thắc mắc học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì. Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường.