Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chi tiết cách tính điểm và các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2019


Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT và xét công nhận tốt nghiệp. Theo đó thì cách tính điểm tốt nghiệp THPT có sự thay đổi so với năm 2018, các sĩ tử hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết nhé!

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 cụ thể như sau:

Đối với Giáo dục THPT:

Đối với Giáo dục thường xuyên:

Như vậy, điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Trong khi các năm trước, cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT bằng 50% điểm bài thi và 50% điểm năm lớp 12 cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Thí sinh sẽ đỗ tốt nghiệp THPT nếu đạt các điều kiện sau:

  • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm liệt).
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội hệ đào tạo chính quy năm 2019

Chi tiết lịch thi THPT Quốc gia năm 2019. Nguồn ảnh: Internet

Các môn thi THPT Quốc gia

Theo quy định của Bộ GDĐT, tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bắt buộc phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp; Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi độc lập (Toán, Văn) và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, cần lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ về việc xét loại bằng tốt nghiệp THPT thì các loại bằng giỏi, bằng khá, bằng trung bình sẽ được xét như sau:

a. Bằng tốt nghiệp loại Giỏi

  • Xếp loại cả năm cuối cấp: Học lực đạt loại giỏi, hạnh kiểm đạt loại tốt trở lên
  • Không có bài thi nào đạt dưới 7.0 điểm
  • Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp phải từ 8.0 trở lên

b. Bằng tốt nghiệp loại Khá

  • Xếp loại cả năm cuối cấp: Học lực đạt loại khá, hạnh kiểm đạt loại khá trở lên
  • Không có bài thi nào đạt dưới 6.0 điểm
  • Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT phải đạt được từ 6.5 trở lên

c. Bằng tốt nghiệp loại Trung bình: Tất cả các trường hợp tốt nghiệp còn lại.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp