Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

20 trường đại học sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy để xét tuyển


Theo thông báo, hiện tại có 20 trường đại học sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển trong năm 2022.

Ngày 26/5, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá tư duy. Theo đó, có 20 trường đại học đăng ký sử dụng kết quả bài thi này để tuyển sinh.

Danh sách 20 trường Đại học xét tuyển bằng kết quả Kì thi Đánh giá Tư duy.

 1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 2. Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải
 3. Trường ĐH Giao thông vận tải
 4. Trường ĐH Mỏ - Địa chất
 5. Trường ĐH Thăng Long
 6. Trường ĐH Thủy lợi
 7. Trường ĐH Xây dựng
 8. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
 9. Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp
 10. Trường ĐH Phenikaa
 11. Trường ĐH Bách khoa Đà nẵng – ĐH Đà Nẵng
 12. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
 13. Học viện Chính sách và Phát triển
 14. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên
 15. Trường ĐH Công nghệ Đông Á
 16. Trường ĐH Kinh tế Nghệ An
 17. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
 18. Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á châu
 19. Trường ĐH Hà Nội
 20. Trường ĐH Vinh

Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức năm nay được diễn ra trong một ngày, vào ngày 15/7. Kỳ thi Đánh giá tư duy năm nay được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tại 5 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, kỳ thi sẽ diễn ra một tuần sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về cấu trúc

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán - Đọc hiểu.

Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai. Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều.

20-truong-dai-hoc-trong-ca-nuoc-se-su-dung-ket-qua-cua-bai-thi-nay-de-xet-tuyen

20 trường đại học trong cả nước sẽ sử dụng kết quả của Bài thi này để xét tuyển

Kỳ thi đánh giá tư duy hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lực học tập tốt, câu hỏi trong bài thi có tính phân loại cao. Theo đánh giá của Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, việc tham gia kỳ thi đánh giá tư duy cũng là một cơ hội cho các thí sinh được lựa chọn thêm trường và ngành học mình thích.

Bài thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức sẽ được thi trên giấy. Các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh nên các em cần lưu ý.

Năm nay, kỳ thi đánh giá tư duy được mở rộng hơn về quy mô và phạm vi xét tuyển. Chỉ tiêu xét tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chiếm đến 50 – 60% trong tổng số 7990 chỉ tiêu.

Kỳ thi tư duy quá trình xây dựng đề thi hết sức công phu và phức tạp, có đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ hiệu chỉnh chất lượng đề thi sao cho bám sát chương trình THPT.

Kỳ thi tư duy hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lực học tập tốt bởi vậy các câu hỏi ở trong bài thi có tính phân loại cao. Hiện nay, 3 kỳ thi riêng tại Việt Nam được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển ĐH là kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM.