Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hàng loạt ĐH cho nghỉ hết tháng 3, kế hoạch tuyển sinh có bị xáo trộn?


Khá nhiều ĐH, nhất là các trường phía Nam cho học sinh nghỉ học hết tháng 3. Lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM cũng đề xuất cho học sinh, sinh viên toàn quốc nghỉ hết tháng 3. Lí do gì để TPHCM có căn cớ nêu đề xuất như vậy? Liệu việc cho học sinh, sinh viên nghỉ dài có ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển sinh năm nay?

Nhiều ĐH cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Tại phía Nam, trong  sáng 3/3, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã ra thông báo cho sinh viên, học viên nhà trường nghỉ học hết tháng 3/2020. Cán bộ viên chức, người lao động tại các đơn vị, phòng chức năng vẫn làm việc bình thường theo quy định của trường. Trong sáng cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 31/3/2020.

Tương tự, Trường ĐH Hùng Vương cũng cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để tránh dịch bệnh Covid-19. 

Trước đó, Học viện Cán bộ TP.Hồ Chí Minh gửi thông báo cho toàn bộ sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học bù sau khi có thông báo tập trung trở lại.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cũng ra thông báo về việc điều chỉnh lịch học lần thứ 6, theo đó trường này thông báo cho toàn thể giảng viên, sinh viên tạm ngưng việc dạy và học đến hết ngày 31/3 để phòng dịch COVID-19.

hang-loat-dh-cho-nghi-het-thang-3-ke-hoach-tuyen-sinh-co-bi-xao-tron
Nhiều trường đã tiến hành đo thân nhiệt cho sinh viên khi đi học