Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau 6 ngày điều trị bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe có sức khỏe như thế nào?


Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thông tin về sức khoẻ của bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 tiếng ở Bắc Ninh.

Sáng 19/9, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho hay, sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khoẻ của bé trai đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống khá tốt. Các bác sĩ đang làm thủ tục ra viện cho bé. 

Trong gần 1 tuần nằm viện ở Khoa hồi sức tích cực, trẻ được bác sĩ, điều dưỡng theo dõi và đánh giá các chức năng sinh tồn liên tục. Toàn bộ chi phí điều trị của bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón được bảo hiểm y tế chi trả vì trẻ được chuyển viện đúng tuyến.

be-3-tuoi-bị-bo-quen-tren-xe-bac-ninh

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, nơi xảy ra vụ việc 

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 13/9/2019, cháu Ng.T.L. (SN 2016 ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí. Cơ sở do bà Dương Thị Hợp, SN 1977, ở Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du (Bắc Ninh) làm chủ.

>> Xem thêm các bài viết liên quan

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (SN 1976, chồng bà Hợp) cũng là phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở. Ông Tỵ đã một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách mà không có bất kỳ giáo viên hay người phụ trách đưa đón nào thêm để quản lý trẻ. Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí. Xe được xác định đỗ dưới gốc cây và lái xe mở hé cửa kính cạnh ghế lái khoảng 10cm rồi đi làm việc cá nhân mà không nhận ra còn cháu Ng.T.L. đang ở hàng ghế dưới.

Đến 15h45’ cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có chiếc quần bò của trẻ nhỏ vứt ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu Ng.T.L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Sau đó, bé Ng.T.L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở gần đó sơ cứu.Tiếp đó trẻ được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi T.Ư để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của nạn nhân nhỏ tuổi này đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Hiện Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp