Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?


Khối ngành y dược trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng gần đây luôn có số lượng thí sinh đăng ký rất lớn. Vậy ngành Dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm là một vấn đề được nhiều học sinh quan tâm để đưa ra lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường phù hợp với năng lực bản thân.

Các trường Đại học, Cao đẳng trong năm 2021 điểm chuẩn đều đồng loạt giảm mạnh. Đặc biệt, một số trường thuộc khối Y Dược có ngành giảm tới 6,5 điểm.

 Ngành Dược vẫn thu hút nhiều sinh viên trong tương lai. Theo các chuyên gia Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch đánh giá tới năm 2022, ngành dược vẫn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Do xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên các sản phẩm thuốc năng được nhiều người sử dụng. Sau khi ra trường, sinh viên học ngành y dược sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các cơ sở y tế, các công ty sản xuất hay phân phối dược phẩm.

nganh-duoc-van-thu-hut-nhieu-sinh-vien-trong-tuong-lai

Ngành Dược vẫn thu hút nhiều sinh viên trong tương lai

Điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học

Các trường đại học, cao đẳng y dược luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào và đầu ra đối với mỗi sinh viên. Ở những trường top đầu, điểm chuẩn các ngành y dược dao động trong khoảng 25 – 29 điểm, với những trường top dưới, điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 18 điểm. Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, điểm chuẩn ngành Dược luôn có sự biến động phụ thuộc vào các yếu tố như hệ đào tạo, độ khó của đề thi, phương thức xét tuyển. Điểm chuẩn nguyện vọng 1, 2, 3 của một trường sẽ có sự khác nhau.

 • Trường Đại học Dược Hà Nội: 23.05 điểm, điểm môn Hóa của thí sinh phải đạt từ 8 trở lên, điểm môn Toán từ 7.8 trở lên và ngành dược học là nguyện vọng 1.
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22 điểm
 • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm, với 140 chỉ tiêu.
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 21.9 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.3 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 21.65 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế: 20.75 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20.90 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 21.55 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26,2 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 • Năm 2022, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Dược điểm trúng tuyển năm 2021 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26,1 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 • Trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên điểm chuẩn năm 2021 dao động trong khoảng từ 20,9 đến 26,4 điểm. Ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,40. Năm 2021, Trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên tuyển ngành Y Khoa có chỉ tiêu nhiều nhất là 420 chỉ tiêu.
 • Khoa Y- Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), điểm chuẩn ngành y đa khoa là 28, 35; ngành dược là 26,7 điểm
 • Đại học Y Dược Thái Bìnhlấy điểm chuẩn 16-27,15, Dược học 25,75 và Điều dưỡng 24,4. Đại học Y Dược Thái Bình tuyển 800 chỉ tiêu theo kết qủa thi tốt nghiệp THPT và 140 em theo hình thức khác. Điểm trúng tuyển năm ngoái là 18-24,6 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyềncó điểm trúng tuyển cao nhất là 26,1 (ngành Y khoa). Ngành Dược học điểm chuẩn 25,00.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dươngđiểm chuẩn theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm chuẩn của ba ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Điều dưỡng là 19 điểm
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương với 26,1, kế đó là Kỹ thuật Xét nghiệm y học.
 • Học viện Quân Yđiểm trúng tuyển dao động từ 23,35 – 28,65 tiêu chí phụ kèm theo nếu thí sinh nữ thi khối A là điểm môn Toán >= 9,4; đối với khối B, điểm thi môn Sinh >= 8,5)
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạchdao động từ 19 đến 27,55.
 • Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược từ 19,75 cho đến 27,55 (ngành Y khoa).
 • Khoa Y- Đại học Đà Nẵngđiểm chuẩn là 26,5, chuyên ngành dược khối A là 25,35 điểm; khối B là 25,75 điểm
 • Ngành ở Đại học Y dược Cần Thơ cao nhất Y khoa 26,95 tăng 1-2 điểm so với năm ngoái.

Hệ cao đẳng ngành Dược học lấy bao nhiêu điểm?

So với hệ đại học, các trường cao đẳng y dược có mức điểm chuẩn ở mức  từ 13 – 15 điểm tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Đây là mức điểm chuẩn được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. 

Các trường cao đẳng xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét điểm chuẩn theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc theo phương thức căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 trong học bạ.

nam-2020-cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm-da-bo-phuong-thuc-xet-diem-chuan

Năm 2021 các trường cao đẳng y dược ở TPHCM đã bỏ phương thức xét điểm chuẩn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, các trường cao đẳng y dược ở TPHCM đã bỏ phương thức xét điểm chuẩn. Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường.

So với hệ đại học, các trường cao đẳng y dược có mức điểm chuẩn thấp hơn. Điểm chuẩn vào các ngành y dược hệ cao đẳng dao động trong khoảng 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường.

Theo đó, thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
 • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học

Việc dùng thêm các phương thức xét tuyển của các trường cao đẳng sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh. Nhất là các thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược.

Khác với các trường Đại học, một số Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường năm 2021. Các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh hình thức tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng ngành Cao đẳng Dược năm nay lấy bao nhiêu điểm. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Đây là cơ hội tốt dành cho các học sinh muốn theo đuổi ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn đỗ vào Trường Đại học.

Việc tìm hiểu Ngành Dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3.

Hy vọng những thông tin về điểm chuẩn ngành Dược của một số trường đại học và cao đẳng năm 2021 sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Khi quyết định theo học các ngành này thì đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì vì đây là ngành nghề đòi hỏi tính chính xác cao. Việc nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong lĩnh vực y dược vì không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh.

Hy vọng những thông tin trong bài viết ngành Dược năm 2021 lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng phía trên đã phần nào giúp bạn nắm được ngành Dược lấy bao nhiêu điểm đối với hệ đại học và cao đẳng. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.