Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2


BV Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do một nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BV Đại học Y Duọc TP.HCM sẽ tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/06/2021, cho tới khi có thông báo tiếp theo, do phát hiện một trường hợp là nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ BV, sáng 15/06/2021, BV tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến BV điều trị COVID-19 Củ Chi. Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên BV nên không ảnh hưởng đến hoạt động BV.

Vợ của người bệnh ngoại trú F0 nói trên, làm việc tại Khoa Thần kinh của B. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của người vợ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, với nồng độ vi-rút thấp. Nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính.

Trong cùng ngày 15/6, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, BV Đại học Y Dược TP.HCM đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, HCDC để xin ý kiến chỉ đạo. Bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện, với tổng số lượng 3.621 mẫu và đến hiện tại tất cả đều âm tính.

Hiện BV sẽ tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn đảm bảo công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện được diễn ra bình thường.

Theo Cao đẳng y dược TPHCM tổng hợp