Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-9


Ngày 24-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-9. 

Đợt thi này được tổ chức cho 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành phố chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số lượng thí sinh trong đợt 2 chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước. Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Bộ GD-ĐT cho biết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được thực hiện theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD-ĐT xây dựng, bảo đảm độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Theo Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, phương án thi nói trên được Bộ quyết định sau khi họp thống nhất với các địa phương có thí sinh dự thi đợt 2 và dựa trên đề xuất của UBND TP Đà Nẵng về việc cho phép Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 chung với các tỉnh/thành khác.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Hội đồng thi phải bảo đảm các nguyên tắc về an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh học sinh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp