Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày 5/10, các trường công bố điểm trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT


Kết thúc quá trình lọc ảo, ngày 5/10, các trường sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển để quyết định mức điểm trúng tuyển đầu vào với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 

Theo như thông tin mà  bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, hôm nay 2/10. quá trình lọc ảo được thực hiện. Và đến trước 17h ngày 4/10 sẽ kết thúc quá trình lọc ảo.

Được biết, mùa tuyển sinh năm nay các trường đưa ra nhiều hình thức xét tuyển đầu vào hơn (xét tuyển bằng học bạ, chứng chỉ, kết quả học tập...). Vì thế phần mềm lọc ảo của Bộ GD-ĐT được bổ sung một số chức năng hỗ trợ cho công tác xét tuyển đại học. Đơn cử như chức năng cho các trường quy đổi điểm thi đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển mà trường lựa chọn.

Sau đó các cơ sở giáo dục tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc (gồm điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, thông tin khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) để chạy lọc ảo.

Những dữ liệu này đều được mã hóa. Thông tin các thí sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển học bạ, chứng chỉ, điểm học tập... sẽ được nhập vào hệ thống.

Quá trình chạy lọc ảo các thí sinh này sẽ không được xét tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT nữa, từ đó giảm tối đa số thí sinh ảo.

Các trường sẽ căn cứ vào kết quả sau khi lọc ảo để tự quyết định dự kiến mức điểm chuẩn trúng tuyển và tỷ lệ ảo.

Sau đó, trường tiếp tục đưa danh sách dự kiến trúng tuyển lên hệ thống, đồng thời tải kết quả lọc ảo về. Như vậy hệ thống sẽ chạy chung trong 6 lần và cho ra kết quả lọc ảo cuối cùng.

Bà Thủy cũng nhấn mạnh, việc sử dụng phần mềm lọc ảo chung hệ thống dữ liệu tiết kiệm được tối đa thời gian cho các trường. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất, theo nguyện vọng, năng lực của các em.

Sau khi kết thúc lọc ảo, từ ngày 5/10 các trường sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển để quyết định mức điểm trúng tuyển đầu vào với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp