Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp bằng chính quy hay không?


Khi đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược, điều khiến cho các thí sinh băn khoăn nhất chính là chất lượng của bằng cấp. Sau khi tốt nghiệp có được cấp bằng Cao đẳng chính quy hay không?


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Học liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Hiện nay, hình thức học liên thông Cao đẳng hay Đại học đã không còn quá mới mẻ đối với chúng ta. Vì đây là một trong những hình thức đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng tiếp tục học liên thông lên những bậc học cao hơn để nâng cao trình độ kiến thức của bản thân.

Đây chính là một phương pháp tốt nhất giúp các thí sinh có học lực chưa tốt có thể đi tới đích cuối cùng trên con đường học tập để đạt được những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

Học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp bằng Cao đẳng chính quy hay không?

Sau khi học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tấm bằng này có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy.

Trong số ít các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội. Khi theo học tại đây các bạn sẽ được:

  • Trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức chuyên môn theo đúng chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
  • Cán bộ giảng viên của nhà trường đều được đào tạo một cách bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên sẽ truyền đạt kiến thức cho sinh viên một cách dễ hiểu nhất, không rườm rà và có tính ứng dụng cao.
  • Được rèn luyện tất cả những kỹ năng cần thiết của một cử nhân Dược sĩ hệ Cao đẳng cùng với những kỹ năng sống cần thiết để phát triển trong công việc.
  • Được nhà trường chú trọng đào tạo thực hành (thời lượng học thực hành chiếm tới 70% chương trình học) để thí sinh có thể nâng cao kỹ năng làm việc thực tế, nhanh chóng bắt kịp với công việc.
  • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, thương được tham gia các chương trình ngoại khóa, được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển được khả năng của bản thân.
  • Có thể liên thông lên đại học sau khi tốt nghiệp.

Những đối tượng nào có thể học liên thông Cao đẳng Dược

Học Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức học tập được áp dụng với tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như: Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Xét nghiệm y học… Nếu như trước đây, thí sinh chỉ có thể liên thông lên Cao đẳng đúng với chuyên ngành mà mình đã học thì theo những quy chế tuyển sinh mới nhất, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã cho phép thí sinh được học liên thông chéo ngành như: liên thông từ trung cấp Xét nghiệm Y học lên Cao đẳng Dược… Chính quy định mới này đã mở ra rất nhiều cơ hội học liên thông Cao đẳng Dược cho những thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp các ngành nghề khác thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp dược là 18 tháng, đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp các ngành nghề khác thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ là 20 tháng.


Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp bằng chính quy hay không?

Tại sao Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại là lựa chọn tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội có đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược cho nhiều đối tượng thí sinh khác nhau. Có một thực tế rằng, các trường này quảng cáo về chất lượng đào tạo rất tốt, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt tay vào làm tất cả các công việc đúng với chuyên ngành mà mình đã học tại bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào. Nhưng thực tế đã cho chúng ta thấy, rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại những môi trường đào tạo này không đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Khi lựa chọn một môi trường đào tạo thì các bạn cần phải tìm hiểu xem chương trình đào tạo ở đó có chú trọng thực hành hay không vì đây là yếu tố rất quan trọng quyết định tới chất lượng tay nghề của các bạn. Ngoài ra, một số bạn sau khi tốt nghiệp Trung cấp đã đi làm luôn nên thời gian dành cho việc học liên thông là không nhiều. Chính vì thế, các bạn phải lựa chọn những môi trường đào tạo có khung thời gian học ngoài giờ hành chính.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tuyển sinh và đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược nói chung và liên thông Cao đẳng Dược nói riêng, trường luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Không chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, nhà trường còn đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Y học cổ truyền, liên thông Cao đẳng Hộ sinh, liên thông Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Mong rằng, qua những thông tin trên các thí sinh có thể giải đáp được băn khoăn của mình về vấn đề học liên thông Cao đẳng Dược có được cấp bằng Cao đẳng chính quy hay không.