Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Liên thông cao đẳng y dược

Những thắc mắc về hệ Liên thông Cao đẳng Dược cũng như thông tin tuyển sinh về ngành mãi mãi không có lời giải đáp nếu không đọc bài viết dưới đây.

I: KHÁI NIỆM LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC

Học liên thông là hình thức bạn nâng cao kiến thức, bằng cấp của mình sau khi theo học một chương trình đào tạo cụ thể ở các trường cao đẳng và đại học. Đối với liên thông cao đẳng lên đại học dành cho những bạn đã tốt nghiệp một chuyên ngành nào đó thuộc hệ cao đẳng và đang có nguyện vọng sở hữu một tấm bằng đại học. Lúc này bạn không cần mất thời gian tham gia tuyển sinh đại học lại từ đầu mà có thể học liên thông để tiết kiệm thời gian. Nên tìm hiểu cụ thể về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cũng như điều kiện học Liên thông trước khi có mong muốn theo hệ đào tạo này.

hoc lien thong cao dang duoc o dau
Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu?

Liên thông Cao đẳng Dược là một hệ đào tạo ngành Y Dược trong lĩnh vực giáo dục cho những đối tượng đã có trình độ trung cấp Y Dược hoặc trung cấp các ngành khác có nguyện vọng đăng kí học lên Cao đẳng Y Dược. Về bản chất là “sản xuất” những cán bộ Y tế trình độ cao đẳng.

II: MỤC TIÊU ĐÀO TẠO 

Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đội ngũ giảng viên có thâm lâu, chuyên môn giỏi truyền đạt kiến thức mới mẻ, sâu sắc và toàn diện:

 • Cung cấp kiến thức chuyên môn về ngành Dược như: Dược học cơ sở và cơ bản, pháp luật về ngành Dược,…Ngoài ra, sinh viên sẽ được bổ sung về Dược động học, công nghệ Nano, Sinh học phân tử,…để có thể tiếp cận được với khoa học công nghệ Y Dược hiện đại.
 • Phân tích, định hướng 5 chuyên ngành Dược giúp sinh viên có thêm cơ sở để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích, đam mê của mình đồng thời cung cấp những kiến thức về pháp luật hành nghề làm hành trang vững vàng nhất cho sinh trước khi bước vào đời.
 • Ngoài ra, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác, là kỹ năng làm việc độc lập để sau này thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu,  phát minh thuốc, kỹ năng làm việc nhóm để phối hợp với các đồng nghiệp khác để điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nhà trường cũng không bỏ qua chương trình đào tạo tin học, tiếng anh giúp sinh viên vững vàng mọi mặt để hội nhập quốc tế, bắt kịp với xu thế phát triển của nền kinh tế tri thức.

III: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngoài những kiến thức mà sinh viên có được trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sau khi kết thúc thời gian học tập học viên đều được nhà trường hỗ trợ việc làm. Đây chính là cơ hội vàng cho các bạn, tương lai có thể làm việc tại:

- Làm việc tại bệnh viện: Hiện nay các bệnh viện mọc lên ngày càng nhiều, cần một số lượng lớn nhân lực ngành Y phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại bệnh viện. Tùy từng chuyên ngành cụ thể mà đảm nhận những công việc khác nhau. Ví dụ như công tác ở Khoa Dược của bệnh viện khá phù hợp, nhất là đối với sinh viên vừa tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược. Công việc của Dược sĩ là kê thuốc theo đơn của bác sĩ cho bệnh nhân, tiếp nhận nguồn cung thuốc đảm bảo, quản lý mọi hoạt động về thuốc thang cho bệnh viện, báo cáo tình trạng thuốc tồn, đề xuất thuốc mới, tham vấn với bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Sau khi kê thuốc, Dược sĩ có trách nhiệm hướng dẫn tận tình cách sử dụng thuốc cho người dân.

- Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Các bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm với vai trò là chuyên gia nghiên cứu, đảm bảo quy trình bào chế thuốc mới đạt chuẩn, kiểm chứng chất lượng thuốc trước khi phân phối đến người tiêu dùng,...

- Làm việc tại các trường Y Dược: Số lượng sinh viên đăng kí học ngành Y Dược ngày càng tăng đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng giảng viên ngày càng lớn. Bạn có thể học liên thông Cao đẳng Dược lên bậc cao hơn rồi xin giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

lien thong cao dang duoc co cap bang chinh quy hay khong
Liên thông Cao đẳng Dược có cấp bằng chính quy hay không?

- Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: công việc của một kỹ thuật viên là kiểm ta, đánh giá chất lượng của các loại thuốc mới ra đời, phát hiện ra những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...

- Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ có thể theo hướng Trình dược viên, có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu thuốc của công ty, doanh nghiệp đến với các bac sĩ hay các chủ nhà thuốc. Mục tiêu của họ là gia tăng doanh số bán hàng cho công ty. Ngoài mức lương cứng thì những khoản "hoa hồng" họ thu về được không hề nhỏ. Đó là lý do mà thu nhập của những người làm việc tại đây không có giới hạn.

- Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

IV: THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC

Để giúp các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược,  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Ví dụ học trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng,...
 • Nếu trái ngành thì phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành. Ví dụ tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nhưng muốn học Liên thông Cao đẳng Dược thì phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, học trong vòng 3 tháng. 

Sau đó, thí sinh sẽ phải thi tuyển với các môn: cơ sở, cơ sở ngành, chuyên ngành.

Vùng tuyển sinh: nhà trường mở rộng phạm vi xét tuyển trên cả nước

Thời gian đào tạo: 18 tháng nếu cùng nhóm ngành (Trung Cấp Dược liên thông Cao đẳng Dược) và 20 tháng nếu chéo ngành ( Trung cấp Điều Dưỡng lên Cao đẳng Dược).

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 là: 800.000 đồng/tháng.

Khung thời gian học: Nhà trường mở các lớp liên thông ngoài giờ hành chính, vào tối thứ hai đến tối thứ sáu hoặc cả ngày thứ bảy và chủ nhật cuối tuần tạo điều kiện để sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học và làm hợp lý.

Hồ sơ đăng kí học CĐ Dược hệ liên thông: 

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch có đầy đủ thông tin và phải được chính quyền địa phương xác nhận
 • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của nhà trường
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp bản sao công chứng kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu chéo ngành
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
 • Những giấy tờ chứng nhận bạn thuộc diện ưu tiên và giấy tờ tùy thân (khai sinh, chứng minh thư nhân dân)
 • Có phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ để nhà trường liên hệ  khi trúng tuyển
 • Nạp 4 ảnh 3x4 và 2 ảnh 4x6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau khi đầy đủ mọi thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc,...

Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh: Thí sinh có thể chọn nộp trực tiếp,  bưu điện hoặc đăng kí  xét tuyển trực tuyến online trên hệ thống Website của trường.

V: TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH DƯỢC HỌC

Muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, sinh viên cần phải rèn luyện trau dồi bản thân mình, cần có  một số tố chất phù hợp:

 • Phải có đam mê và yêu nghề
 • Có tố chất về những môn KHTN, đặc biệt là Sinh học và Hóa học
 • Là người kiên nhẫn, cẩn thận và có tính ngăn nắp
 • Có khả năng tập trung cao
 • Ham học hỏi và thích tìm tòi những kiến thức mới
 • Giỏi tiếng anh, đặc biệt là các vốn từ vựng chuyên ngành Dược

Những đức tính đó có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể được cải thiện qua quá trình rèn luyện. Cứ không ngại khó, ngại khổ, kiên trì vượt qua mọi thử thách, gian nan thì bạn đã chinh phục được nửa quãng đường. Bởi những kiến thức cơ bản về ngành Dược thường xoay quanh những công dụng, tác dụng của Dược liệu đòi hỏi người học phải cần mẫn để ghi nhớ. Sau đó, mới cần đến trí thông minh, đầu óc tư duy để xâu chuỗi, kết hợp những lợi ích của các Dược liệu để bào chế ra những loại thuốc tốt cho con người.

VI: BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có giá trị tương đương với bằng chính quy do hội đồng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét và cấp theo đúng mẫu bằng chuẩn của Bộ Lao động TBXH quy định. Nhận được bằng, thí sinh có thể đi xin việc tại các cơ sở Y tế hay giáo dục trên toàn quốc; hoặc sử dụng để đăng kí học Liên thông đại học, nâng cao giá trị bằng cấp, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về nhà trường qua Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898 Hoặc hòm thư hỗ trợ qua Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có được cấp bằng chính quy không?
Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có được cấp bằng chính quy không?

Khi đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược, điều khiến cho các thí sinh băn khoăn nhất chính là chất lượng của bằng cấp. Sau khi liên thông Cao đẳng...

Thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Hiện tại nhiều thí sinh có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Dược nhưng chưa nắm được thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022...

Học phí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 có cao không?
Học phí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 có cao không?

Để giúp thí sinh chủ động hơn trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ thông báo về mức học phí...

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Với những thông tin về hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp trong bài viết sau...

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Có không ít bạn trẻ đã lựa chọn hình thức học liên thông để mở rộng cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp trong tương lai của mình. Trường Cao đẳng...

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Hiện tại có không ít sinh viên có nhu cầu muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược để có thể nâng cấp bằng và có thêm cơ hội việc làm. Vậy thời gian...

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM?
Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM?

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh liên thông...

Hiển thị #
Trang 1 of 1 (7 items)