Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Vắc xin Covid-19 của Moderna hiệu quả trong ngăn ngừa biến thể Delta


Hãng dược Moderna hôm 29/3 tuyên bố vắc-xin Covid-19 của họ đạt hiệu quả trong việc phòng chống các biến thể của virus corona, bao gồm cả biến thể Delta.

Tuyên bố của Moderna, được trang tin The Hill ghi nhận, cho biết 2 liều vắc-xin mRNA của hãng đủ tạo ra kháng thể trung hòa đối với biến thể Delta, cũng như các biến thể Beta và Eta.

Đối với 3 dòng của biến thể Beta, vắc xin của Moderna kích thích kháng thể trung hòa ít hơn từ 6 đến 8 lần so với biến thể từ Trung Quốc, và ít hơn từ 3,2 đến 2,1 lần so với các biến thể lần lượt được phát hiện ở Ấn Độ là Delta và Kappa.

Dữ liệu của Moderna sử dụng các mẫu huyết thanh từ 8 người tham gia thử nghiệm, và được thu thập 1 tuần sau khi những người này được tiêm liều vắc xin thứ 2 của hãng.

"Những dữ liệu mới này khuyến khích và củng cố niềm tin của chúng tôi rằng, vắc xin Covid-19 của Moderna có thể duy trì khả năng bảo vệ khỏi các biến thể mới được phát hiện", Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bancel cho biết.

Thông tin trên được đưa ra cùng thời điểm vắc xin Covid-19 của Moderna đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Ấn Độ. Cổ phiếu của Moderna nhờ đó đã tăng 5,5%, đạt 235,39USD trên sàn giao dịch vào giữa ngày.

Biến thể Delta của virus corona đang lây lan với tốc độ nhanh chóng trên thế giới. Biến thể này hiện chiếm khoảng 20% ​​số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, và bị cảnh báo ​​sẽ trở thành biến thể thống trị mới trên toàn cầu.

Theo Cao đẳng y dược TPHCM tổng hợp