Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bắc Giang thêm khu công nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2


Một nam công nhân Công ty TNHH VSun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 .

Chiều 17/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc trong Công ty TNHH VSun, Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Công nhân này tên P. (29 tuổi, ở thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/5, đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Ngay sau khi phát hiện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các lực lượng phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng đưa toàn bộ F1 của bệnh nhận P. đến cách ly tại cơ sở y tế tập trung.

Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Công ty Vsun dừng hoạt động xưởng sản xuất, cho toàn bộ công nhân là F2 cách ly tại nhà. Công ty cần thông tin đến các tỉnh, thành phố, địa phương để quản lý những người là F2 của bệnh nhân P.

Công ty VSun là công ty đầu tiên ở Khu công nghiệp Đình Trám có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Bắc Giang ghi nhận ổ dịch tại 2 khu công nghiệp khác cùng trên địa bàn huyện Việt Yên là Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu. Ổ dịch tại Khu công nghiệp Quang Châu đang diễn biến phức tạp hơn với số lượng ca tăng nhanh.

Theo Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp