Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM ra trường làm gì?


Là một ngành nghề mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đã mang lại rất nhiều thành tựu lớn trong nền Y học. Cũng vì đây là một ngành nghề mới đang được chú trọng đầu tư phát triển nên cơ hội việc làm rất mở rộng. Vậy học Cao đẳng Phục hồi chức năng làm gì sau khi ra trường?.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có vai trò gì?

Ngành Y Dược đã được hình thành và phát triển dựa trên nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của con người. Tuy nhiên, có những loại bệnh tật chúng ta không thể điều trị được bằng cách phẫu thuật hoặc sử dụng những loại thuốc thông thường và cần một phương pháp điều trị mới chính là Phục hồi chức năng. Phương pháp điều trị này có thể giúp con người phục hồi lại những chức năng cơ thể đã bị mất đi do tai nạn, khuyết tật hay tàn tật bẩm sinh… bằng những bài tập vận động và vật lý trị liệu.

Người bệnh sẽ không còn cảm thấy mặc cảm, hòa nhập lại với cộng đồng, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn nếu có thể phục hồi lại những chức năng đã mất đi trên cơ thể. Để quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân diễn ra nhanh chóng và  hiệu quả nhất thì kỹ thuật viên Phục hồi chức năng phải có kỹ năng tốt và nắm bắt được tâm lý của người bệnh.

>>> Xem Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM

dieu-tri-bang-phuong-phap-phuc-hoi-chuc-nang-co-the-giup-con-nguoi-phuc-hoi-lai-nhung-chuc-nang-co-the-da-bi-mat-di
Điều trị bằng phương pháp Phục hồi chức năng có thể giúp con người phục hồi lại những chức năng cơ thể đã bị mất đi

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng làm gì sau khi ra trường?

Những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng thường sử dụng những biện pháp vật lý trị liệu phục hồi những khiếm khuyết trên cơ thể người bệnh trở về trạng thái bình thường. Công việc cụ thể của một kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi chức năng sẽ làm những công việc cụ thể sau đây:

  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các phương pháp phục hồi chức năng đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn.
  • Thực hiện các công việc như: khám, các kỹ thuật vật lý trị liệu từ cơ bản đến chuyên sâu, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
  • Lên kế hoạch điều trị chuyên sâu bằng những phương pháp phục hồi chức năng phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.
  • Thực hiện nghiên cứu, đề xuất những biện pháp trị liệu phù hợp, mang đến hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân. Có thể làm việc theo nhóm để đạt được hiệu quả công việc cao hơn.
  • Theo dõi, ghi chép lại những chuyển biến về tình trạng của bệnh nhân khi sử dụng những phương pháp phục hồi chức năng để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất.
  • Quản lý, bảo quản, kiểm tra những trang thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng để điều trị cho bệnh nhân.
phục hồi chức năng ra làm gì
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng có thể làm nhiều công việc vị trí khác nhau

Nên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những trường đào tạo chuyên sâu các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược trong đó có ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Để sinh viên tiếp thu được những kỹ năng cần thiết và có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị thực hành đầy đủ. Nhà trường luôn chú trọng đến phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tế. Sinh viên sẽ được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào thực hành, đào tạo chuyên sâu và tiếp xúc với những công nghệ, phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến nhất. Đây chính là một ngành đào tạo của nhà trường hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiềm năng phát triển công việc với mức lương rất hấp dẫn và ổn định.

Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM theo hình thức xét tuyển THPT, tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng. Trong năm học 2024 - 2025 tới đây nhà trường đang xem xét, điều chỉnh và đưa ra mức học phí phù hợp để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên, đồng thời tất cả các em yêu thích ngành Y dược đều có cơ hội học tập tại nhà trường. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy là 3 năm, sinh viên sẽ học tập theo hình thức tích lũy tín chỉ. Với hình thức học tập này sinh viên sẽ có rất nhiều thuận lợi trong quá trình học tập cũng như có nhiều thời gian để nắm bắt và tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo chuyên sâu các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược khác như:

Tất cả các ngành nghề kể trên đều áp dụng điều kiện xét tuyển, học phí, thời gian đào tạo giống như ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Về chất lượng đào tạo của trường thì sinh viên có thể yên tâm vì hàng năm có khoảng 90% sinh viên sau khi ra trường đã tìm được việc làm ngay và đáp ứng được những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp tuyển dụng.

Nếu bạn đã nắm bắt được thông tin học Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM làm gì sau khi ra trường và quyết định lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại tư vấn: 0961.53.9898 - 0933.51.9898 để được tư vấn và giải đáp cụ thể về thủ tục hồ sơ nhập học.