Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021


Có không ít thí sinh hiện nay chưa nắm được mình cần chuẩn bị  những loại giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021. Hãy cùng tìm câu trả lời cho mình bằng cách tham khảo bài viết sau đây.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh, hòm thư của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lại nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thông tin tuyển sinh của nhà trường. Trong đó có rất nhiều thí sinh không biết trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì. Ban tư vấn tuyển sinh xin gửi đến các bạn một vài thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng và cụ thể tất cả những giấy tờ cần thiết mà các bạn cần phải chuẩn bị.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào?

Theo những con số thống kê về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế nước ta hiện nay thì số lượng Điều dưỡng viên hiện nay chưa thể đáp ứng được nhu cầu tại các cơ sở Y tế. Chính vì thế, tình trạng các Điều dưỡng viên thường xuyên phải tăng ca để tăng hiệu suất công việc là tình trạng chúng ta có thể bắt gặp tại bất cứ một cơ sở Y tế nào trong cả nước. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra trong thời gian tới thì sẽ không thể đảm bảo được chất lượng khám chữa bệnh cho mọi người. Bài toán đặt ra ở đây là chúng ta phải nhanh chóng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng để có thể kịp thời cải thiện được thực trạng này.

Đứng trước một nhu cầu rất lớn về nhân lực ngành Điều dưỡng, đã có không ít bạn trẻ đã nắm bắt được cơ hội này để lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng là vô cùng sáng suốt vì sẽ không bao giờ phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường và đây còn là một ngành nghề phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ đặt ra một điều kiện xét tuyển duy nhất là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Điều kiện này được áp dụng cho tất cả thí sinh trên mọi miền tổ quốc tham gia xét tuyển.


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì?

Nếu các bạn đã đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì việc đầu tiên mà các bạn nên làm chính là chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021. Sau đây, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ cần thiết để các bạn không bị mất thời gian, công sức cũng như mắc phải những sai sót đáng tiếc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 theo đúng quy định;
  • 02 bản phô tô công chứng học bạ cấp 3;
  • 02 bản phô tô bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa có công chứng;
  • 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp cấp 3 năm 2021);
  • 01 bản phô tô giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi sinh sống;
  • 01 bản phô tô công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước;
  • 02 ảnh 4x6 và 04 ảnh 3x4 sau ảnh có ghi đầy đủ các thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại (Chụp trong thời gian 6 tháng trở lại);
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Khi chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM các bạn thí sinh có thể nộp về trường theo 2 cách:

  • Cách thứ nhất: Trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh để nộp hồ sơ (Hình thức này chỉ phù hợp với những bạn thí sinh ở gần trường  và có phương tiện đi lại thuận lợi).
  • Cách thứ hai: Nộp hồ sơ bằng cách gửi chuyển phát nhanh hồ sơ về trường qua đường bưu điện. (Với những thí sinh ở xa thì đây là cách nộp hồ sơ xét tuyển rất phù hợp. Tuy nhiên với cách này có thể sẽ xảy ra tình trạng thất lạc hồ sơ gây ra những hậu quả đáng tiếc).

Ngoài những cách trên, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khuyến khích các bạn đăng ký xét tuyển bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với hình thức này, thí sinh sẽ không tốn kém về thời gian và tiền của cũng như không sợ sẽ xảy ra sai sót đáng tiếc nào. Sau khi thí sinh trúng tuyển sẽ phải hoàn thiện hồ sơ khi nhập học.