Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có cao không?


Khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng, ngoài những yếu tố về môi trường đào tạo, điểm chuẩn, hình thức tuyển sinh thì một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của thí sinh chính là mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Vậy học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có cao không?

Hoc phi Cao dang Dieu duong TPHCM nam 2021 co cao khong?
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có cao không?

Mức học phí ngành Điều dưỡng tại các trường hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Y Dược, trong quá trình học tập sinh viên sẽ phải sử dụng rất nhiều hóa chất và trang thiết bị hiện đại nên mức học phí sẽ thường cao hơn những ngành nghề khác.

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại các trường hiện nay dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu đồng tùy môi trường đào tạo. Cụ thể là mức học phí tại Trường Đại học Dược TPHCM là 10.070.000 đồng/năm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 11.800.000 đồng/năm, Trường Đại học Y Dược TPHCM: 10.700.000 đồng/năm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm… Đối với nhiều thí sinh thì đây là mức học phí rất cao và còn chưa kể đến những chi phí có thể phát sinh trong quá trình học tập.

Đối với một số trường Cao đẳng thì mức học phí được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên hơn. Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại các trường dao động trong khoảng từ 800.000 đến 1.200.000 đồng/tháng. Cụ thể mức học phí tại Trường Cao đẳng Dược TPHCM là 310.000 đồng/1 tín chỉ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 800.000 đồng/tháng…

Trước khi lựa chọn nên học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu thì các bạn thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ về mức học phí vì một số trường có học phí rất cao và không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng để đầu tư cho con em mình theo học.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu tại TPHCM và thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay mà nhà trường đang áp dụng lại thấp hơn so với những trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn thành phố. Mức học phí năm 2021 của Nhà trường đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng là 900.000 đồng/tháng.


Học phí thấp có đảm bảo được chất lượng đào tạo hay không?

Không chỉ áp dụng mức học phí hợp lý mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như giảm áp lực về mặt kinh tế cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Miễn giảm học phí cho con em thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách theo quy định của nhà nước.

Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 08/09/2021.

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC sau ngày 08/09/2021 sẽ được miễn giảm 100% học phí nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sau:

- Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A - B

- Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Nhà trường cũng tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng theo đúng quy định của nhà nước.

Với mức học phí thấp thì chất lượng đào tạo có được đảm bảo không?

Thông thường, các trường sẽ có những đợt tăng học phí định kỳ hàng năm. Nhưng nhìn  vào mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong những năm gần đây có thể thấy nhà trường không hề tăng học phí. Do đó, rất nhiều người đã lo ngại với mức học phí như thế thì trường có đảm bảo được chất lượng đào tạo cho sinh viên hay không.

Để các bạn có thể yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì nhà trường cam kết với các bạn sẽ mang lại một chương trình đào tạo chất lượng nhất, không hề thua kém một số trường đại học có cùng chuyên ngành đào tạo. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng, phát triển chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với thực tế. Không chỉ có chất lượng đào tạo đạt chuẩn mà trường còn đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân và tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Có thể nói, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường có mức học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo. Chính vì thế, nhà trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng và các nhà tuyển dụng…

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp trực tiếp.