Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội năm 2020


Ngoài các yếu tố về chương trình đào tạo, hình thức tuyển sinh, trang thiết bị cơ sở vật chất thì thí sinh khi quyết định học ngành Y học Cổ Truyền còn quan tâm đến mức học phí. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về học phí Trung cấp Y học Cổ Truyền Hà Nội.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền theo hướng chuyên sâu về thực hành. Song hành với việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhà trường còn luôn tập trung các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn để tập trung hướng dẫn sinh viên tiếp cận những phương pháp chữa bệnh Đông Y nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở mức cao nhất.

Sinh viên học ngành Y học cổ truyền tại trường có thể nắm vững các kiến thức được đào tạo ngay trong quá trình học. Cùng với đó phương pháp, chương trình  đào tạo  của nhà trường tập trung vào thực hành chuyên sâu, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có kỹ năng chuyên môn cao và có thể đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng khó tính ngành dược.

Học phí trung cấp y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trước khi có quyết định theo học Y sĩ y học cổ truyền ở đâu thi các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mức học phí của trường đó. Vì theo như nhiều trường đào tạo ngành trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có mức học phí cao. Nếu như vậy thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện cho con em mình theo học.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền hàng đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay mà nhà trường đang áp dụng lại thấp hơn so với những trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn thành phố.

Với mức học phí năm 2019:

  • Đối với cơ sở Hồ Chí Minh: 760.000 đồng/tháng.
  • Đối với cơ sở Hà Nội:  670.000 đồng/ tháng.

Đây là mức học phí đã được nhà trường cân đối với chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, nguyên vật liệu cho sinh viên thực hành, hệ thống giảng đường cho sinh viên học tập thoải mái nhất. Giảng viên là những Bác sĩ, Y sĩ Cổ truyền, giảng viên các trường Y Dược học danh tiềng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề… Như vậy sẽ có nhiều đối tượng sinh viên có thể đáp ứng được.

Mức học phí năm 2020 của ngành Trung cấp Y học cổ truyền dự kiến không có nhiều thay đổi so với năm 2019.

Ngoài ra trường còn thực hiện rất nhiều chính sách để tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để giảm áp lực về mặt kinh tế.  Những đối tượng được hưởng chính sách miễn giảm học phí cụ thể như sau:

  • Miễn giảm học phí cho con em thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách theo quy định của nhà nước;
  • Thí sinh đạt 18 điểm trở lên đối với khối A và B trong kỳ thi THPT Quốc gia;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm cấp 3;
  • Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc quốc tế;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 12 sẽ được miễn giảm 50% học phí năm học 2020.

Nhà trường cũng tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng theo đúng quy định của nhà nước.

Có rất nhiều sinh  viên cũng như các bậc phụ huynh lo ngại rằng nếu với mức học phí như vậy thì liệu có đảm bảo chất lượng đào tạo cho thí sinh hay không? Nhà trường cam kết với mức học phí như vậy nhưng nhà trường cam kết sẽ mang lại chương trình đào tạo chất lượng nhất theo chuẩn cùng với các trường Đại học có cùng chuyên ngành đào tạo. Không chỉ có chất lượng đào tạo đạt chuẩn mà trường còn đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

hoc-phi-nganh-YHCT-nam-2020
Y học cổ truyền- nghề có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân và tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Điều kiện xét tuyển Y học Cổ Truyền Hà Nội năm 2020 cũng giống như những năm trước. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung  học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường.

Có thể nói ngành Y học cổ truyền hiện đang khởi sắc, đang là nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai bởi nhiều người đều đang có xu hướng sử dụng thảo dược thay cho thuốc Tây, do đó đây sẽ là một ngành phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Vì vậy bạn hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình khi đã có những thông tin về mức học phí y sĩ y học cổ truyền Hà Nội năm 2020 ở trên nhé

Muốn biết thêm về về vấn đề tuyển sinh, thí sinh hãy liên hệ trực tiếp tới ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp trực tiếp.