Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Hà Nội tìm kiếm người tình nguyện tham gia nghiên cứu trị bệnh đái tháo đường


Nhằm tìm kiếm giải pháp điều trị đái tháo đường type 2 hiệu quả, Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội đang tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu.

Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Trung tâm đang phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai nghiên cứu “thử nghiệm lâm sàng phase II, ngẫu nhiên, mù đôi, nhóm song song, đối chứng với giả dược để xác định tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm Andiabet trong điều trị đái tháo đường type 2”.

Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 trong tương lai.

Khi tham gia nghiên cứu, các tình nguyện viên sẽ được hưởng những lợi ích nhất định khi thuốc có tác dụng giảm glucose máu và cải thiện cấu trúc vi thể của tụy. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vấn các vấn đề khác liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường type 2.

Khi đến Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, tình nguyện viên tham gia nghiên cứu sẽ được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được tư vấn các vấn đề khác liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường type 2.

Cùng với đó, tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ tiền xét nghiệm cho các xét nghiệm chỉ định trong nghiên cứu; hỗ trợ tiền đi lại cho các lần thăm khám trong nghiên cứu và thông thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

Để đăng ký tham gia nghiên cứu, tình nguyện viên đăng ký và thăm khám trực tiếp tại Khoa Nội tiết – Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Ngoài ra, tình nguyện viên có thể đăng ký tham gia qua số điện thoại cuae Trung tâm Dược lý lâm sàng (024.38523798 – 3188); qua điện thoại nghiên cứu viên chính là PGS. TS. Vũ Bích Nga (0913.544.622) hoặc qua email [email protected].

Trung tâm Dược lý lâm sàng trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dược lý lâm sàng tại Việt Nam, thực hiện nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên môn, hợp tác quốc tế, tư vấn, hỗ trợ công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược lý lâm sàng.

Trung tâm được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế với chức năng chính là tổ chức thực hiện các nghiên cứu về dược lý lâm sàng gồm: thử nghiệm lâm sàng thuốc, thử tương đương sinh học, tương đương điều trị của thuốc; tổ chức triển khai các hoạt động về dược lý lâm sàng tại bệnh viện; tham gia đào tạo về dược lý lâm sàng; tư vấn, hỗ trợ cho cơ quan quản lý nhà nước về dược trong việc thẩm định hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc và tham gia theo dõi, giám sát, đánh giá việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả sau cấp phép khi được ủy quyền hoặc được cấp có thẩm quyền giao theo quy định của pháp luật.

Theo Cao đẳng Y dược TPHCM tổng hợp