Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thế giới có thể cần vaccine ngừa COVID-19 mới vào năm sau


Theo Giám đốc điều hành hãng BioNTech, có thể sẽ cần một công thức vaccine mới vào giữa năm 2022 nhằm chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng vượt qua hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo trang theblaze.com, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, ông Ugur Sahin, cho biết nhiều khả năng thế giới sẽ cần một loại vaccine ngừa COVID-19 mới trong năm tới.

Theo ông Sahin, có thể sẽ cần một công thức vaccine ngừa COVID-19 mới vào giữa năm 2022 nhằm chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng vượt qua hệ miễn dịch của cơ thể và thậm chí là sự bảo vệ của các mũi vaccine tăng cường.

Ông nhấn mạnh rằng chưa cần có vaccine mới trong thời điểm này bởi các vaccine phòng COVID-19 hiện nay có khả năng chống lại biến thể Delta.

Ông Sahin cảnh báo virus SARS-CoV-2 “sẽ phát triển các đột biến có thể thoát khỏi miễn dịch mà vaccine mang lại.” Khi đó, sẽ cần một loại vaccine mới được “điều chỉnh” nhắm thẳng vào biến thể mới.

Ông nói: "Không có lý do gì để cho rằng các biến thể virus mới sẽ dễ đối phó hơn. Virus sẽ liên tục tiến hóa và quá trình đó chỉ mới bắt đầu.".

Theo Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp