04/10/2021 Người đăng : caodangykhoaphamngocthach
Theo Giám đốc điều hành hãng BioNTech, có thể sẽ cần một công thức vaccine mới vào giữa năm 2022 nhằm chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng vượt qua hệ miễn dịch của cơ thể.
Theo trang theblaze.com, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, ông Ugur Sahin, cho biết nhiều khả năng thế giới sẽ cần một loại vaccine ngừa COVID-19 mới trong năm tới.
Theo ông Sahin, có thể sẽ cần một công thức vaccine ngừa COVID-19 mới vào giữa năm 2022 nhằm chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng vượt qua hệ miễn dịch của cơ thể và thậm chí là sự bảo vệ của các mũi vaccine tăng cường.
Ông nhấn mạnh rằng chưa cần có vaccine mới trong thời điểm này bởi các vaccine phòng COVID-19 hiện nay có khả năng chống lại biến thể Delta.
Ông Sahin cảnh báo virus SARS-CoV-2 “sẽ phát triển các đột biến có thể thoát khỏi miễn dịch mà vaccine mang lại.” Khi đó, sẽ cần một loại vaccine mới được “điều chỉnh” nhắm thẳng vào biến thể mới.
Ông nói: “Không có lý do gì để cho rằng các biến thể virus mới sẽ dễ đối phó hơn. Virus sẽ liên tục tiến hóa và quá trình đó chỉ mới bắt đầu.”.
Theo Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp
Tổ chức Y tế Thế giới cập nhật thông tin đầu tiên về biến chủng mới Omicron
Trong bản cập nhật mới, WHO một lần nữa nhấn mạnh vẫn chưa có đủ dữ liệu để kết luận vaccine Covid-19 hiện tại kém...
Tình trạng sức khỏe sẽ như thế nào khi bị tái mắc COVID-19?
Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, khi bị tái mắc COVID-19 thì tỷ lệ phải nhập viện hoặc tử vong thấp hơn 90%...
Lo ngại biến chủng nhiều đột biến nhất từ trước đến nay
Hôm nay (26/11), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mở cuộc họp khẩn để thảo luận về nguy cơ nguy hiểm của biến chủng...
Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nguy hiểm
Biến thể B.1.1.529 gây quan ngại vì có 32 đột biến có thể thúc đẩy các đợt dịch khác bằng cách giúp virus tránh được...