Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Người dân Hà Nội quét sạch các siêu thị để mua nước sạch sử dụng


Từ ngày 16/10, Nhà máy Sông Đà tạm ngừng cấp nước sạch, 70 nghìn hộ dân sẽ phải chờ đợi vô thời hạn. Ngay lúc này, người dân Hà Nội đã đổ xô đến các siêu thị lớn nhỏ để tích trữ nước sạch.

Từ ngày 11/10, nhiều hộ dân sinh sống tại ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và H. Hoài Đức… (Hà Nội) không dám dùng nước do Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà sản xuất vì có mùi hóa chất nồng nặc.

Nhà máy nước sạch sông Đà hiện đang cung cấp nước sạch cho người dân ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A), huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa… với khoảng 70.000 hộ dân.

Trước thông tin ngừng cấp nước vô thời hạn thay rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà từ Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà, người dân Hà Nội hết sức hoang mang khi trong 1 thời gian gian sẽ không có đủ nguồn nước để sinh hoạt.

ngung-cap-nuoc
Người dân trữ nước để sinh hoạt

Ngay lúc này tại nhiều siêu thị lớn nhỏ trong TP. Hà Nội, đặc biệt là các khu vực như quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… người dân đổ càn quét để tích trữ nước sạch.

Trước đó, chỉ trong vòng chưa đầy 5 giờ, Công ty Nước sạch Hà Nội đã nhận trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ nước sạch. Dù xe cấp nước hoạt động hết công suất, phục vụ trắng đêm nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Cao Đẳng Y Tế Hà Nội sưu tầm