Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh nhân thứ 2 ở TP.HCM tử vong liên quan đến dịch COVID-19


Chiều 8/6, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, địa phương đã ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh có 2 trường hợp tử vong có liên quan đến dịch COVID-19.

Cụ thể, ngày 7/6, bệnh nhân nữ (sinh năm 1964, trú ở quận Gò Vấp) được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Gò Vấp trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng.

Ngay lập tức, bệnh viện đã đưa bệnh nhân đến khu vực cách ly điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và hội chẩn nhanh qua điện thoại với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Tuy nhiên bệnh nhân đã ngưng tim trên đường chuyển viện.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Nguyên nhân tử vong được xác định là mắc COVID-19 diễn tiến nhanh trên nền bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị ho, sốt đã một tuần nay nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Hiện tại, người chồng của bệnh nhân cũng được xác định mắc COVID-19 và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 2/6, một trường hợp khác là bệnh nhân 5463 (liên quan đến ổ dịch tại quán bánh canh Quận 3) đã tử vong sau 9 ngày được điều trị ở bệnh viện.

Nguyên nhân tử vong được xác định là do mắc COVID-19 nặng, sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn cuối.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính từ ngày 31/5 đến ngày 8/6 tại thành phố đã có 507 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Theo Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp