Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

3 nhân viên bệnh viện nghi mắc COVID-19, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo khẩn


Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 là 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM).

Theo đó, trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị - là vợ của một trong hai nhân viên công nghệ thông tin trên.

Hai vợ chồng này cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Hiện ngành y tế TPHCM đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi mắc.

Nhận định ban đầu, những người nghi mắc COVID-19 trên thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

Hiện hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM vẫn hoạt động bình thường.

Sau giờ làm việc ở BV chỉ nghỉ ngơi tại nhà

Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Theo Sở Y tế TPHCM, trước tình hình dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TPHCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng, chống dịch bệnh.

Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

Theo Cao đẳng y dược TPHCM tổng hợp