Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học xong Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được liên thông lên Đại học hay không?


Hiện tại em đang muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Hộ sinh tại trường mình nhưng em không biết sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại trường mình có đủ điều kiện để tiếp tục học liên thông lên Đại học hay không? Mong thầy cô sớm giải đáp cho em vấn đề này! (Câu hỏi của bạn có nick FaceBook Mai Ngọc Linh)


Học Cao đẳng Điều dưỡng có được lien thông lên Đại học hay không?

Chào Linh, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xin giải đáp vấn đề của Linh cùng với nhiều bạn thí sinh đang có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường như sau:

Học xong Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được liên thông lên Đại học hay không?

Để đủ điều kiện dự thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng, các bạn cần phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã triển khai kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, cơ sở tổ chức kỳ thi liên thông có thể quy định thêm một số yêu cầu khác để đảm bảo được chất lượng của học viên, nhưng phải được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể học liên thông lên TPHCM.

Những đối tượng nào có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng

Nếu muốn học liên thông lên Đại học Điều dưỡng thì các bạn phải thuộc những nhóm đối tượng sau đây:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và có nhu cầu tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng để nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức, tăng giá trị của bằng cấp. Nếu những bạn tốt nghiệp với học lực khá trở lên có thể lập tức thi liên thông lên Đại học ngay. Những bạn chỉ tốt nghiệp với học lực trung bình muốn liên thông lên Đại học thì cần phải có ít nhất 1 năm làm việc đúng với chuyên môn của ngành Điều dưỡng.
  • Những thí sinh  không tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhưng vẫn muốn học liên thông lên Đại học Điều dưỡng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Theo những thông tin chia sẻ trên thì sau khi các bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch  hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học theo nhu cầu của bản thân. Vì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tự đánh giá và kiểm định chất lượng theo đúng quy định.

Chính vì thế, các bạn hãy yên tâm đăng ký xét tuyển vào trường để theo đuổi ước mơ với công việc mà mình yêu thích.


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM miễn thi

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM miễn thi

Khi đã tự đánh giá được khả năng của bản thân không thể trúng tuyển được vào các trường Đại học Điều dưỡng thì con đường tốt nhất mà các bạn trẻ có thể lựa chọn chính là học Cao đẳng Điều dưỡng. Hiện nay, trường Cao đẳng y khó phạm ngọc thạch đang xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh sẽ không phải trải qua một kỳ thi tuyển nào mà chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT.

Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng sẽ đào tạo trong thời gian bao lâu? Khi các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc một số hệ đào tạo tương đương là đã đủ điều kiện để trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, Sau khi trúng tuyển các bạn sẽ phải tham gia một khóa học kéo dài 3 năm. Sau thời gian học tập này các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể học liên thông lên Đại học.

Để đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về trường theo địa chỉ: Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. TPHCM hoặc lựa chọn hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển và lên trường để nhập học.

>> Hướng dẫn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Ngoài ra, khi các bạn theo học những ngành Y Dược khác tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như: Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Y học cổ truyền, Cao đẳng Dược TPHCM cũng có thể học liên thông lên Đại học Điều dưỡng nhưng cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp. Tất cả những ngành nghề này đều áp dụng phương thức tuyển sinh giống như ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Với những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây, các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “Học Cao đẳng Điều dưỡng có được liên thông lên Đại học hay không?”. Nếu có thêm thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hãy liên hệ tới số điện thoại: 0961.53.9898 - 0933.51.9898