Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng cho cả nước


Việt Nam đang thiếu hụt một nguồn lớn nhân lực ngành Y học cổ truyền chất lượng, có tay nghề. Chính vì vậy việc tìm địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ  truyền uy tín là việc làm mà bất cứ sinh viên nào khi muốn theo đuổi ngành nghề YHCT cần làm. Tìm hiểu kỹ hơn các trường đào tạo y sĩ YHCT uy tín Hà Nội dưới bài viết!

Tầm quan trọng của YHCT trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được nâng cao, nhờ đó mà ngành YHCT đã và đang dần đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi tính an toàn và hiệu quả mà chúng mang lại.

Tại Việt Nam xu hướng dùng YHCT trong điều trị bệnh cũng đang tăng, tỉ lệ người dân lựa chọn phương pháp y học cổ truyền từ 43,4% đến 92%. Théo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO thì có trên 100 triệu người Châu Âu đang dùng các phương pháp YHCT vào điều trị bệnh hoặc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Chính vì vậy có thể nói ngành YHCT là rất cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay. Nhưng các chuyên gia đang rất lo ngại về nguồn nhân lực ngành này hiện nay còn ít và nhiều bất cập khác gây khó khăn cho ngành như thiếu trang thiết bị hiện đại, thiếu kỹ năng…

Xem thêm các bài viết liên quan

dia-chi-dao-tao-YHCT-uy-tin
Danh sách các trường đào tạo ngành YHCT trên địa bàn cả nước

Các trường đào tạo YHCT hệ đại học

  • Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

– Mã trường: HYD

– Mã số ngành Y học cổ truyền: 52720201

– Tổ hợp xét tuyển: Toán –  Hóa – Sinh

– Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

  • Trường Đại học Y Hà Nội

Mã trường: YHB

Mã ngành: 52720201

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Mã trường: YTB

Mã ngành: 52720201

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh thí sinh trên cả nước

 

  • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

– Mã trường: YPB

– Mã số ngành Y học cổ truyền: 52720201

– Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

Ngoài những trường đại học có từ lâu đời, các trường tuyển sinh ngành y học cổ truyền ngày càng được mở rộng hơn

 

  • Trường Đại học Y Dược TP HCM

Mã trường: YDS

Mã ngành: 52720201

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Mã trường: YCT

Mã ngành: 52720201

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh tất cả các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

  • Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế

Mã trường: DHY

Mã ngành: 52720201

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

Các trường đào tạo YHCT hệ cao đẳng

Một số trường cao đẳng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền là: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ...

Đối với các thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không đủ để đáp ứng điểm đầu vào của các trường Đại học về Y Dược thì có thể lựa chọn ngành YHCT tại các trường cao đẳng hoặc trung cấp YHCT sau đó sẽ tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn hơn. Nhiều trường cao đẳng hiện nay chỉ xét tuyển sinh viên học với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT, điều này có lợi rất nhiều cho sinh viên có học lực trung bình - khá vẫn có thể theo học ngành YHCT. Các trường cao đẳng hiện nay cũng rất chú trọng đến việc cải tiến chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầy tuyển dụng, đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao phù hợp cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Các trường đào tạo YHCT hệ trung cấp

Ngoài đại học, học viện và cao đẳng, các thí sinh cũng có thể lựa chọn các trường trung cấp đào tạo ngành Y học cổ truyền như Trung cấp Âu Việt, Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền ...

dia-chi-dao-tao-YHCT-uy-tin
Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - cơ sở đào tạo ngành YHCT uy tín, chất lượng

Địa chỉ trường đào tạo Y sĩ YHCT uy tín tại Hà Nội

Trên thực tế cho thấy trên địa bàn cả nước có rất nhiều trường đào tạo Y sĩ YHCT. Tuy nhiên số lượng trường đào tạo đạt chuẩn, có uy tín, chất lượng không quá nhiều. Trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những nơi đáp ứng tốt các yêu cầu của những nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập của sinh viên.

Đây là một ngôi trường được thành lập nhiều năm không chỉ đào tạo ngành Y sĩ YHCT mà còn có nhiều ngành khác thuộc khối ngành Y dược như: Ngành cao đẳng Dược, ngành CĐ Điều Dưỡng… Khi theo học ở đây, nhà trường sẽ chú trọng nhiều đến các tiết học thực hành để sinh viên làm quen nhiều hơn với ngành nghề, khi ra trường có thể nâng cao tay nghề nhiều hơn, các chuyến đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về thái độ nghề nghiệp, khả năng thích ứng công việc, giao tiếp và quan trọng là kỹ năng nghề nghiệp. Có đến khoảng 98% các sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường.

Trên đây là thông tin về địa chỉ những trường có đào tạo ngành Y học cổ truyền mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn trẻ đưa ra được quyết định lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất đối với bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường mình sẽ chọn!