Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

BN ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 ngày ra viện


Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 này không có khả năng lây ra cộng đồng.

Sáng 2/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN1958 (48 tuổi, trú tại ngõ 86 Duy Tân, quận Cầu Giấy).

Ngày 27/2, BN1958 đã được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 sau khi ra viện và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này không có khả năng lây ra cộng đồng.

BN1958 là vợ và là F1 của BN1866. Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/2 của BN1958 có kết quả âm tính. Ngày 2/2, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly Trường Đào tạo nghề Thành An. Ngày 4/2, người này xuất hiện triệu chứng gai rét, sốt 38,1 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn và ngày 5/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là ca tái dương tính thứ 2 của Hà Nội. Trước đó, ngày 25/2, thành phố ghi nhận BN1819 (trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) tái dương tính với SARS-Cov-2.

Với các ca tái dương tính được ghi nhận, xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những bệnh nhân này đều không ghi nhận có sự lây lan.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ ngày 16/2 đến 2/3, Thành phố không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng; cộng dồn giai đoạn 4 ghi nhận 35 ca mắc trong nước.

Trong tuần qua, ngành y tế đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 3.908 chiến sĩ mới nhập ngũ và 867 công an nghĩa vụ, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội, người về từ vùng dịch để chủ động giám sát, phòng chống dịch COVID-19.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho sinh viên Hải Dương đang học ngoài tỉnh

Bắt đầu từ chiều nay, 2/3, học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác, nếu có nhu cầu sẽ được ngành y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xét nghiệm có thể đến Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (thành phố Hải Dương) để được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu, trừ các trường hợp đặc biệt. Khi đến lấy mẫu, xuất trình thẻ học sinh, sinh viên, hoặc xác nhận của chính quyền địa phương; trong quá trình lấy mẫu, chấp hành thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch.

Giá thu xét nghiệm được tính theo quy định tại Công văn 4051/BYT-KHTC ngày 30/7/2020 của Bộ Y tế. Cụ thể, 734.000 đồng/mẫu, xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR.

Nguồn: baochinhphu

Theo Cao đẳng Y dược TPHCM tổng hợp