Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?


Sự ra đời của ngành Phục hồi chức năng chính là cứu tinh cho những người bị tàn tật hoặc khuyết tật, giúp cho họ có được cuộc sống bình thường như bao người trong xã hội. Là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế, vậy mức học phí Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng có cao hay không?


Học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng có cao không?

Phục hồi chức năng đang là một ngành nghề HOT hiện nay, cơ hội việc làm trong tương lai rất lớn. Chính vì thế, số lượng thí sinh quan tâm tới ngành này ngày càng tăng lên là một điều không mấy khó hiểu. Tuy nhiên, rất nhiều bạn thí sinh không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng, khi theo học Cao đẳng Phục hồi chức năng các bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định, phù hợp với bản thân và mức thu nhập vẫn vô cùng hấp dẫn. Muốn có được một tương lai tươi đẹp đó thì chúng ta bắt buộc phải lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng.

Điều này khiến cho không ít thí sinh lo lắng tới vấn đề kiều kiện kinh tế của gia đình có đáp ứng được mức học phí Cao đẳng phục hồi chức năng hay không? Để giúp các bạn giải tỏa những lo lắng đó, ban tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đưa ra một vài thông tin về học phí ngành Phục hồi chức năng.

Tìm hiểu thông tin về học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

So với các ngành nghề thuộc lĩnh vực khác thì ngành Phục hồi chức năng nói riêng và các ngành thuộc lĩnh vực y Dược nói chung luôn có mức học phí cao hơn bởi các cơ sở đào tạo sẽ bắt buộc phải đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Không những thế, trong quá trình học tập sinh viên phải được thực hành và tiếp xúc với tất cả những trang thiết bị, hóa chất thí nghiệm đắt tiền để chất lượng đầu ra của sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm về mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường luôn cân đối mức học phí nằm trong mức quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đồng thời đây cũng là mức học phí mà nhiều đối tượng sinh viên có thể dễ dàng đáp ứng được. Cụ thể mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 hoặc các ngành nghề khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y học cổ truyền, Cao đẳng Hộ sinh là 900.000 đồng/tháng (nhà trường sẽ thu học phí theo kỳ 5 tháng 1 lần).

So sánh với các trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn thành phố TPHCM thì mức học phí mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm  Ngọc Thạch đang áp dụng là vô cùng hợp lý. Mặc dù nhà trường áp dụng mức học phí thấp hơn nhưng vẫn luôn tạo cho sinh viên một môi trường đào tạo chất lượng nhất bằng cách đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; cắt giảm thời lượng học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành, thường xuyên cho sinh viên đi thực tập làm quen với công việc và môi trường làm việc thực tế... để sinh viên có một kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với 1 tay nghề tốt, tự tin xin việc vào bất cứ cơ sở y tế nào.


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng hình thức đào tạo là tích lũy tín chỉ, với hình thức học tập này sinh viên sẽ có rất nhiều thuận lợi và đây cũng là một điều kiện bắt buộc, sau 3 năm học sinh viên phải tích lũy đủ số tín chỉ mới được xét tốt nghiệp. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Phục hồi chức năng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nếu sinh viên có nhu cầu nâng cao kiến thức có thể thi liên thông lên đại học để tiếp tục mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân mình.

Bên cạnh mức học phí vô cùng hợp lý thì nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ như: miễn giảm học phí, cấp học bổng, hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp… để hỗ trợ phần nào về gánh nặng kinh tế cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có thể yên tâm tập trung vào việc học tập và nỗ lực vươn lên trở thành một kỹ thuật viên Phục hồi chức năng giỏi phục vụ cho cộng đồng.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn xét tuyển Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM hệ Liên thông và Văn bằng 2 để phục vụ nhu cầu học tập của nhiều đối tượng thí sinh.

Nếu đã giải tỏa được những nỗi lo về học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng thì các bạn hãy nhanh chóng lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng, phù hợp nhất với bản thân mình hoặc có thể đăng ký xét tuyển và Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.