Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học liên thông Đại học Dược ở đâu?


Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng hoặc Dược thí sinh sẽ đủ điều kiện học chương trình Liên kết Dược. Vậy nên học liên thông Đại học Dược ở đâu?

Học liên thông đại học Dược ở đâu là những vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay. Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, học liên thông là một hình thức học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để bổ sung kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Mặc dù thời gian đào tạo có kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy nhưng không phải ai cũng đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường đại học. Do đó, có nhiều bạn lựa chọn học Cao đẳng Dược rồi sau đó thi liên thông lên hệ Đại học Dược.

Hiện tại bằng cấp Đại học liên thông không phân biệt chính quy và bằng liên thông nên các bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở vị trí phù hợp. Ngành Dược là một lĩnh vực có sức hấp dẫn lớn vì vậy nhiều bạn trẻ chọn cách chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước tuyển sinh và đào tạo các chương trình như liên thông, hệ vừa học vừa làm, liên thông hệ chính quy.

Theo Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 và Căn cứ vào Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD&ĐT về quy định đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược thì những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đăng ký theo học Liên thông tại những trường Đại học Y dược có tuyển sinh chương trình đào tạo này.

hoc-lien-thong-dai-hoc-duoc-o-dau-tot

Học liên thông đại học Dược ở đâu tốt?

Có rất nhiều cơ sở đào tạo y dược hệ Đại học tuyển sinh chương trình liên thông cả miền bắc và miền nam. Thí sinh có thể tham khảo chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược tại một số cơ sở:

 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Dược Hà Nội
 • Học viện Quân y
 • Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y Dược Thái Bình
 • Đại học Y Dược Huế

Đây là những cơ sở đào tạo hệ Đại học các ngành y dược uy tín chất lượng và được đánh giá cao.

Để nắm rõ về thông tin tuyển sinh, thí sinh có thể tra cứu trên web của các trường Đại học mà mình có mong muốn dự tuyển.

Có rất nhiều các trường đào tạo liên thông ngành Dược từ Cao đẳng lên Đại học ở nhiều nơi. Lựa chọn liên thông Đại Học Dược ở đâu tốt nhất là băn khoăn của không ít các bạn sinh viên sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Một trường học được coi là tốt khi đáp ứng đủ các yếu tố dưới đây:

+ Có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại

+ Được đi thực tập

+ Môi trường học chuyên nghiệp

+ Giáo viên có kinh nghiệm, có trình độ cao

+ Các trang thiết bị, máy móc hiện đại

+ Dụng cụ, hóa chất đầy đủ

+ Phòng học, phòng thí nghiệm rộng rãi có thể chứa được hàng trăm sinh viên

+ Có nhà thi đấu, sân bóng cho sinh viên sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe

+ Tạo điều kiện cho sinh viên sắp xếp giờ học linh động để đảm bảo tốt việc học không ảnh hưởng đến việc làm của sinh viên.

Liên thông đại học ngành Dược sĩ là gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo mà bản thân người muốn học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học. 

Liên thông đại học ngành Dược là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn.

lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc-la-chuong-trinh-hoc-nhieu-nguoi-quan-tam

Liên thông Đại học ngành Dược là chương trình học nhiều người quan tâm

Liên thông cao đẳng Dược lên Đại học Dược là dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ học Cao đẳng Dược và có mong muốn học liên thông lên chương trình đào tạo Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đây cũng là một con đường an toàn để các học viên có lực học khá, trung bình có được tấm bằng Đại học. 

Bằng đại học chính quy với bằng liên thông Đại học đều có giá trị tương đương nhau, do đó cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ cũng công bằng với nhau.

Về thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể:

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược sẽ kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Điều kiện liên thông Dược sĩ Đại học

Bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường khi muốn học hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Y dược lên Đại học. Theo như tìm hiểu, điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường Đại học Y dược như sau:

+ Về trình độ: Thí sinh có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh muốn theo học hệ liên thông Đại học dược cần phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Thí sinh dự thi Liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Những trường tuyển sinh cũng tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Nếu muốn tham gia kỳ thi liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học trường nào thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường để chuẩn bị kiến thức đầy đủ nhất.

Quy định mới thí sinh cần nắm về Liên thông Đại học Dược

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, quy định liên thông Cao đẳng y dược cũng như Đại học y dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm… muốn liên thông lên Đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề Y dược. Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược ở đâu?

Hiện nay đã có quy định mới về việc liên thông Cao đẳng Dược từ hệ Trung cấp Y Dược nhưng cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành.

Quy định mới về việc liên thông chéo ngành

Những năm trước, quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng đúng chuyên ngành (Ví dụ: Liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược. Thì từ năm 2017, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược giúp thí sinh có thể chuyển đổi từ các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe khác như Điều dưỡng Xét nghiệm, Hộ sinh sang ngành Dược. Chứng chỉ này phải được cấp tại những đơn vị đào tạo được Bộ Lao động TB&XH cấp phép. Hiện nay chứng chỉ ngành Dược mới chỉ được áp dụng đối với ngạch Trung cấp. Để có thể học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược thí sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với thời gian đào tạo là 3 tháng. Sau khi đã có được chứng chỉ uyển đổi từ các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe khác sang ngành dược thí sinh có thể tiếp tục học liên thông Cao đẳng Dược ngay tại trường.

Vì sao nên liên thông Đại Học Dược?

 • Bằng Đại Học Dược được rất nhiều người mong ước vì có thể tăng bậc lương, mở rộng cơ hội việc làm.
 • Cơ hội việc làm sẽ cao hơn, mức lương sẽ hấp dẫn hơn.
 • Bằng Đại Học bạn có thể mở được các quầy thuốc ở tuyến tỉnh và thành phố. Làm tại các vị trí đáng mơ ước.

Học liên thông Đại học ngành Dược sẽ không bao giờ là quyết định sai lầm. Bởi giúp mọi người có công việc ổn định, thăng tiến sự nghiệp và mang lại cho mọi người những kiến thức vô cùng giá trị liên quan tới nghề. Dù hình thức và thời gian học tương đối khác so với những hệ đào tạo chính quy. Tuy nhiên khi liên thông đại học chuyên ngành dược học viên vẫn sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với bằng chính quy. Đây là ưu điểm lớn mà hình thức học liên thông mang lại giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức.

Đây là những cơ sở đào tạo hệ đại học các ngành y dược uy tín và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Để nắm rõ về thông tin tuyển sinh cũng như nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu trên internet hoặc trang web của các trường đại học mà mình có mong muốn dự tuyển.

Trên đây là một số về việc học liên thông lên Đại học ngành Dược, và việc học liên thông Đại học Dược ở đâu. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được được điều kiện xét tuyển và liên thông Đại học Dược ở đâu tốt để có được tấm bằng Đại học chính quy.