Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?


Học Y học Cổ Truyền có dễ xin việc không? Thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang dành những quan tâm đến ngành nghề này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin được giải đáp nhé!

Y học cổ truyền là nền Y học vốn quý có từ lâu đời của Việt Nam và chủ yếu dựa trên thuyết ngũ hành âm dương và lý luận phương Đông, từ đó chế ra các bài thuốc Đông Y để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Hiện nay ngành YHCT có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Trên thực  tế thì có nhiều hội Đông Y tại Việt Nam chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo ngành này do vậy mà chất lượng chữa bệnh bằng phương pháp này vẫn chưa được chứng minh. Hoặc có nhiều thầy lang tự nhận mình là chữa bệnh  theo đông y với các phương pháp truyền thống và gia truyền chưa được qua kiểm chứng khoa học. Cho nên đây sẽ là một ngành học có cơ hội việc làm rộng mở để phục vụ cho gia đình, xã hội với nhu cầu đa dang hiện nay.

YHCT cũng là một ngành trong y học an toàn, tiết kiệm đồng thời hạn chế tốt các tác dụng phụ so với Tây Y.

Xem thêm các bài viết liên quan

nganh-YHCT-co-de-xin-viec-khong

Y học cổ truyền hay còn được mọi người biết đến với cái tên phổ biến hơn là Đông Y

Y học cổ  truyền có dễ xin việc không?

Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền (YHCT) thì nhu cầu nhân lực của ngành này đang có sự thiếu hụt trầm trọng. Chính điều này mà có rất nhiều các trường đang tiến hành đào tạo ngành YHCT nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai.

Do đó mà các sinh đang có  ý định theo học ngành không cần quá lo lắng quá nhiều đầu ra khi  tốt nghiệp. Những sinh viên ngành YHCT có thể làm việc tại những bệnh viện YHCT, khoa YHCT tại những bệnh viên đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế.

Trong suốt quá trình học sinh viên sẽ được học và thực hành những kỹ năng chăm sóc, khám và điều trị bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… đối với những người không thích làm việc tại các cơ sở y tế còn có thể mở phòng khám điều trị bệnh tại nhà.

Bên cạnh đó sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia các công  tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm, sóc sức khỏe bằng YHCT, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu tại phường xã.

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn YHCT là phương pháp để điều trị, các hoạt động khám chữa bệnh cũng được áp dụng phổ biến hơn rất nhiều. Mặc dù vậy nhưng lực lượng nhân lực làm việc trong ngành này hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu, số lượng bác sĩ YHCT  tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá ít.

nganh-YHC-co-de-xin-viec-khong

Để có thể đi đến tận cùng của niềm đam mê thì người học sẽ cần phải có sự quyết tâm rất lớn

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Nên chắc chắn các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo YHCT sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm phù hợp hơn.

Ngoài ra không thể không nhắc đến các chính sách hiện tại của nhà nước trong việc hỗ trợ phát triển nền YHCT nước nhà, cũng như các cơ hội việc làm ở nước ngoài do nhiều quốc gia phương Tây cũng đang đẩy mạnh tìm hiểu ngành YHCT.

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Qua bài viết trên thì chắc chắn bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc: “ học YHCT có dễ xin việc hay không?”. Hi vọng bạn đọc sẽ  thấy một điều rằng ngành YHCT sẽ trở thành một ngành thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.