Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sơ cấp Chăm sóc sức khỏe người già

Việt Nam nằm trong những nước có dân số đang bị già hòa. Đây đều là những đối tượng cần phải được Nhà nước chú trọng, quan tâm và chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

Cùng với niềm mong muốn mang đến cho người cao tuổi niềm vui và hạnh phúc của tuổi già thì nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được ra đời. Từ những ngày đầu xuất hiện dịch vụ này đã phần nào hỗ trợ lớn cho con cháu trong gia đình trong vấn đề phụng dưỡng ông bà, bố mẹ tốt hơn.

TẠI SAO NGƯỜI CAO TUỔI CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC?

Có thể thấy, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đang là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình hiện nay. Bởi lẽ những người già thì sức khỏe yếu, cùng với đó là hệ miễn dịch suy giảm, nhất là các bộ phận trong cơ thể cũng dần bị lão hóa theo năm tháng và không còn dẻo dai như hồi thanh xuân. Điều này khiến cho những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc tự chăm sóc bản thân thật tốt.

Bởi vậy để bảo vệ và sức khỏe cho người cao tuổi, thì các bạn tốt nhất cần phải đảm bảo một chế độ chăm sóc khoa học và lành mạnh nhằm kéo dài tuổi thọ cho các cụ. Có không ít người già gặp phải tình trạng tâm lý bất ổn khi vừa trải qua một cú sốc nghỉ hưu. Đó là thời điểm mà con cháu đi học, đi làm hết mà chỉ quanh quẩn một mình rất dễ khiến cho nhiều người cảm thấy bị buồn bã, chán nản. Tình trạng này nếu không được quan tâm kịp thời có thể dẫn đến trầm cảm.

Bên cạnh đó, người cao tuổi thì đầu óc lại không còn được minh mẫn như trước rất dễ rơi vào tình trạng nhớ nhớ, quên quên. Do vậy đòi hỏi thường xuyên có người bên cạnh. 

Dân số Việt Nam ngày càng có xu hướng già hóa

Hiểu được điều đó tuy nhiên giờ đây trong thời đại nền kinh tế công nghiệp thì con người ngày càng bận rộn hơn nhất là những người trẻ tuổi đang lao động thì họ thường dành thời gian cho công việc là chính. Điều đó dẫn đến việc quan tâm chăm sóc ông bà, cha mẹ không được chu đáo. Không chỉ vậy xu hướng toàn cầu hóa một cách sâu rộng về kinh tế và văn hóa trên thế giới hiện nay cũng tạo nên một sự khác biệt trong tư tưởng cũng như về nhận thức của người trẻ. Từ đó gây ra mâu thuẫn về quan điểm giữa các thế hệ trong gia đình truyền thống.

Chính những vấn đề trên đòi hỏi chúng ta cần có cách giải quyết một cách thấu đáo để tránh gây ra những tổn thương đáng tiếc về mặt tinh thần cũng như sức khỏe của người già. Làm sao để người cao tuổi có một cuộc sống bình an, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, được khám chữa bệnh kịp thời mỗi khi bệnh tật hay được tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng người?

Nói đến sự già hóa dân số phải nhắc đến một đất nước phát triển như Nhật Bản. Việt nam cũng là nước cùng với họ xây dựng mô hình viện điều dưỡng và viện dưỡng Lão tại các thành phố nhằm đáp ứng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe thật tốt cho người cao tuổi. Tại môi trường này, họ sẽ có điều kiện nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, được giao tiếp với người khác đồng thời  được thừa hưởng những tiện ích tốt nhất. Bên cạnh đó còn có đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp chủ yếu chăm sóc và tư vấn về vấn đề dinh dưỡng sức khỏe mỗi ngày; theo dõi nhật ký sức khỏe của từng bệnh nhân qua đó sẽ nắm bắt tốt nhất  tâm tư tình cảm của người được chăm sóc giúp cho người thân của họ yên tâm để công tác học tập...và cải thiện tinh thần cho họ

Mô hình này hiện nay vẫn còn mới mẻ tại Việt nam nên nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng viên tại các viện dưỡng lão còn rất cao. Điều đó đòi hỏi các điều dưỡng cần phải có trình độ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Đây được xem là cơ hội nghề nghiệp lí tưởng cho các bạn theo học ngành điều dưỡng đa khoa. 

Nếu cảm thấy yêu thích ngành học này thì các bạn có thể tham khảo địa chỉ đào tạo sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong số ít những ngôi trường có đủ điều kiện đào tạo với chất lượng tốt nhất.

II. TẠI SAO THÍ SINH LẠI NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH ?

➡️  Nhà trường có thâm niên 15 năm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của ngành Y chất lượng cao với 6000 sinh viên đã tốt nghiệp

➡️ Đảm bảo cơ hội việc làm cho 98% sinh viên sau khi ra trường

➡️ Đội ngũ giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và tâm huyết với nghề

➡️  Áp dụng mô hình “Trường học - Bệnh viện” đến với giảng đường với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

➡️  Chú trọng trong việc đào tạo thực hành và các kỹ năng chuyên môn

➡️  Chính sách hỗ trợ học bổng nhằm tạo điều kiện học tập tối đa

➡️ Cơ hội du học chuyển tiếp với 40 Trường Y Dược Quốc tế

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

Chương trình đào tạo tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 Khi theo học ngành sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, họ sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức về Y Dược nói chung và ngành chăm sóc sức khỏe người già nói riêng từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình không không phải chi bao gồm lý thuyết suông mà còn xen kẽ các buổi thực hành tại trường. Sau thời gian đào tạo 3 tháng thì các bạn sẽ được cấp chứng chỉ.

Cụ thể, ngoài khối lượng kiến thức cơ sở, sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên ngành của ngành Sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già như sau:

  •         Quy trình điều dưỡng;
  •         Hồ sơ người bệnh và cách ghi chép;
  •         Theo dõi mạch, nhiệt độ cơ thể, nhịp thở, huyết áp động mạch;
  •         Kỹ thuật băng, chăm sóc vết thương hở;
  •         Tiêm truyền dung dịch tĩnh mạch;
  •         Thông tiểu, dẫn lưu nước tiểu, rửa bàng quang.

IV. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Với xu hướng phát triển không ngừng của Ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành học này cũng không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như thu nhập. Với nhu cầu phát triển ngành chăm sóc sức khỏe người già thì bạn có thể yên tâm ra trường và đảm nhiệm những công việc sau đây:

  • Làm việc tại nhà với những người có đủ tài chính và không thể đi lại
  • Làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước
  • Người có dự định làm việc ngành này tại nước ngoài tại các viện dưỡng lão, trung tâm, đặc biệt là ở Nhật Bản và các quốc gia phát triển khác.

Ngoài ra sau khi kết thúc khóa học này tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn sẽ được giới thiệu việc làm tại những cơ sở uy tín. Do vậy các học viên không phải lo lắng về vấn đề này.

Trong năm 2020,  Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện tại đang tuyển sinh ngành sơ cấp cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chỉ tiêu cao. Để có được cơ hội theo học tại trường, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để thuận lợi hơn trong việc xét tuyển. 

Học sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già ra trường làm gì?
Học sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già ra trường làm gì?

Trong bối cảnh những nước phát triển, đang phát triển trong đó có Việt Nam thì tình trạng già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách với bất kỳ quốc...

Địa chỉ đào tạo sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ đào tạo sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già uy tín tại Hà Nội

Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển, người người chú tâm đến những công việc làm ăn, chăm lo cho đời sống sau này thì không ít người...

Thời gian đào tạo sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già bao lâu?
Thời gian đào tạo sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già bao lâu?

Trong bối cảnh nước ta đang có xu hướng già hóa dân số thì những biện pháp về chăm sóc sức khỏe của người già là rất cấp thiết. Hiểu được nhu cầu...

Hiển thị #
Trang 1 of 1 (3 items)