Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM


Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một trong số những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy chương trình đào tạo Cao đẳng Phục chổi chức năng như thế nào mà lại mang đến cho người học nhiều cơ hội phát triển đến như vậy? Theo dõi bài viết sau để để tìm được câu trả lời cho bản thân nhé!


Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để giúp cho các bạn trẻ hiểu biết hơn về ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như chương trình học Cao đẳng phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh xin được cung cấp một số thông tin sau đây:

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Giữ một vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung nhưng số lượng kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay rất ít, không đáp ứng được nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Chính vì thế, công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Phục hồi chức năng trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM chỉ với một điều kiện quy nhất là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển đơn giản này để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội học tập tại trường.

Với phương châm đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đổi mới chương trình đào tạo, cải tiến và nâng cao phương pháp giảng dạy bám sát với thực tế để sinh viên có thể hiểu và nắm bắt  được tất cả những công việc của một kỹ thuật viên Phục hồi chức năng trong tương lai. Để có thể thực hiện được điều đó, nhà trường đã đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nhà trường luôn chú trọng đào tạo thực hành, thực tế nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên sẽ có một tay nghề thật tốt phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã triển khai cho sinh viên đi thực tập tại các cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng,  bệnh viện ngay từ năm đầu tiên để các bạn được trải nghiệm và cọ sát với công việc và môi trường làm việc thực tế với mục đích giúp cho các bạn sinh viên có thể tìm hiểu quy trình tiếp cận, khám chữa bệnh.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng Cao đẳng chính quy này này thí sinh có thể đi xin việc ngay theo nhu cầu của bản thân hoặc tiếp tục học liên thông lên các trường đại học có đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.


Tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có rất nhiều cơ hội việc làm

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng có rất nhiều cơ hội việc làm

Theo những con số thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp được thì ở Việt Nam hiện nay có khoảng gần 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và hơn 22 bệnh viện đa khoa tuyến  trung ương cùng với rất nhiều bệnh bệnh viện, phòng khám chuyên khoa Vật ký trị liệu và phục hồi chức năng khác tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ Cao đẳng … Trong khi đó theo thống kê của Bộ y tế về nhân lực Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng hiện nay cho thấy, số lượng nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng. Chính bởi những lý do này mà sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương vô cùng hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp.

Các giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại: Khoa phục hồi chức năng của bệnh viện, các bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng, các trung tâm thực hành khám chữa bệnh, viện dưỡng lão hoặc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.