Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm những công việc gì?


Không ít bạn trẻ có quan niệm rằng học Dược xong sẽ đứng quầy bán thuốc. Đa phần những bạn có suy nghĩ như thế vì chưa nắm được học Cao đẳng Dược ra trường làm gì. Hãy cùng tìm hiểu những công việc của một cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.


Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm những công việc gì?

Đối với chúng ta, sức khỏe chính là vốn quý nhất, nếu có sức khỏe là sẽ có tất cả. Tuy nhiên, trong thế giới của chúng ta ngày càng có nhiều mầm bệnh, virus và những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của mọi người. Để tìm ra nguyên nhân và điều chế ra những loại thuốc có thể phòng ngừa, ức chế các loại bệnh đó không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vai trò quan trọng của mình mà ngành Dược ngày càng được chú trọng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Dược sẽ ngày càng mở rộng đối với các bạn trẻ. Do chăm sóc sức khỏe chính là nhu cầu tất yếu của cả cộng đồng nên công việc của những cử nhân ngành Dược sẽ ổn định hơn những ngành nghề khác và mức thu nhập luôn ở mức rất cao.

Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường có thể làm những công việc gì?

Ngành Dược đóng một vài trò rất quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Chính vì thế, sinh viên Dược sẽ không phải lo lắng tới vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Không chỉ làm công việc của một Dược sĩ đứng quầy bán thuốc, sinh viên Cao đẳng Dược còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng lực và trình độ của mỗi người.

Học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

Nghiên cứu Dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu Dược phẩm tại những trung tâm nghiên cứu, viện Dược liệu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện kiểm nghiệm, viện Y học cổ truyền, các công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…

Sản xuất thuốc: Tham gia quá trình bào chế thuốc hoặc vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những xí nghiệp, công ty, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.

Quản lý về Dược: Làm những công việc quản lý sự vận hành của ngành Dược từ trung ương cho đến địa phương như: Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…

Phân phối, lưu thông thuốc: Công việc này thường được gọi là Trình Dược viên. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ chịu trách nghiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.

Kiểm nghiệm thuốc: Công việc của một người kiểm nghiệm chất lượng thuốc chính là đánh giá, kiểm tra xem thuốc có đạt tiêu chuẩn hay không. Đây là một công việc có sức thu hút rất lớn đối với sinh viên ngành Dược. Với công việc này thì các bạn có thể làm việc tại: các trung tâm kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm…

Marketing: Nếu sinh viên ngành Dược có một tư duy kinh doanh tốt có thể làm công việc Marketing cho những tập đoàn, công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực Dược phẩm.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Ngoài ra, với những bạn sinh viên có học lực và kỹ năng chuyên môn tốt có thể được nhà trường giữ lại để tham gia vào quá trình đào tạo những thế hệ sinh viên trong tương lai. Những bạn sinh viên không thích sự gò bó và muốn tự kinh doanh riêng thì có thể mở quầy thuốc sau khi có 2 năm làm việc trong lĩnh vực này.  Có thể thấy công việc của một sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường rất đa dạng chứ không hề bó hẹp trong không gian của một nhà thuốc giống như suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy nếu có niềm đam mê với ngành Dược thì hãy nhanh tay lựa chọn một địa chỉ đào tạo để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vậy chúng ta nên lựa chọn địa chỉ cao đẳng Dược TPHCM ở đâu đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên.

Chọn môi trường học tập tốt sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Một trong những vấn đề quan trọng quyết định đến cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp chính là lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Vì học trong một môi trường tốt thì các bạn mới có đủ kiến thức và năng lực đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra. Một trong những ngôi trường luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp cấp 3 nên các bạn thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về điểm chuẩn cao đẳng Dược. Nếu đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM 2021 và nộp về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về vấn đề “Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” nếu băn khoăn về những thông tin tuyển sinh của nhà trường có thể liên hệ tới số hotline của ban tư vấn tuyển sinh để được các thầy cô giải đáp trực tiếp.