Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2021


Nếu bạn đang muốn đăng ký học ngành Phục hồi chức năng nhưng bạn chưa nắm được thông tin về thời gian xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại TPHCM. Hãy để bài viết này giúp bạn cập nhật những thông tin tuyển sinh hữu ích nhất về ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.


Thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2021

Tuy là một ngành học rất mới trong hệ thống giáo dục nhưng với vai trò quan trọng của ngành học này trong cuộc sống và cơ hội việc làm rất lớn cùng với thu nhập hấp dẫn đã thu hút rất nhiều thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển trong mỗi mùa tuyển sinh. Chính vì thế, tỷ lệ chọi vào ngành Phục hồi chức năng là rất lớn, để có thể trúng tuyển được không phải là điều dễ dàng. Hướng đi tốt nhất chính là đăng ký xét tuyển ngành Phục hồi chức năng tại các trường Cao đẳng. Vậy thời gian xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng là khi nào? Điều kiện xét tuyển có dễ dàng hay không?

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là khi nào?

Trong năm 2021, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM cho Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hình thức tuyển sinh mà nhà trường sử dụng là xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp BTVH, THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021. Đây cũng là điều kiện tuyển sinh duy nhất mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng trong mùa tuyển sinh năm nay.

Vì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tốt nghiệp nên thí sinh không cần quan tâm tới điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Khi đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được chia ra làm 2 đợt:

 • Đợt 1 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 20/4 áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH từ năm 2021 trở về trước.
 • Đợt 2 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ngay sau khi biết kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2021.


Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng kéo dài trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng kéo dài trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay là 3 năm. Trong quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức như:

 • Khoa học cơ bản, Y học cơ sở, các nguyên lý và kỹ thuật công nghệ, kiến thức chuyên môn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Quy tắc, nguyên lý, quy trình bảo quản, vận hành và bảo dưỡng các loại thiết bị, máy móc phục vụ trong quá trình điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh.
 • Vận dụng tất cả những phương pháp luận khoa học được học vào thực hành kỹ năng nghề nghiệp hoặc nghiên cứu khoa học.
 • Những kiến thức về pháp luật và chính sách liên quan đến công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên sẽ có được những kỹ năng sau đây:

 • Xây dựng được mục tiêu và kế hoạch điều trị bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng đối với từng đối tượng cụ thể.
 • Thực hiện tất cả những kỹ thuật như khám, lượng giá và phục hồi chức năng cho tất cả những trường hợp bệnh từ đơn giản cho đến phức tạp.
 • Thực hiện được tất cả những phương pháp phục hồi chức năng cơ bản và kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên sâu.
 • Có khả năng làm việc nhóm và kết hợp với những thành viên khác để lên kế hoạch thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng hiệu quả nhất cho người bệnh hoặc quá trình nghiên cứu khoa học.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng được nêu trên, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm  Ngọc Thạch còn rèn luyện cho sinh viên những thái độ làm việc chuyên nghiệp:

 • Siêng năng học tập, hợp tác tốt với đồng nghiệp trong tất cả mọi tình huống.
 • Khiêm tốn, trung thực, khách quan và nghiêm túc trong khi thực hiện những công việc mang tính chất chuyên môn.
 • Tận tụy với nghề, hết lòng chăm sóc, chữa trị và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng cùng với một số ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Y Dược khác như: Cao đẳng Y học Cổ truyền, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Dược TPHCM. Nếu bạn quan tâm đến những ngành học này có thể tìm kiếm thông tin trên website của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc liên hệ tới số hotline: 0961.53.9898 - 0933.51.9898