Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM


Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng rất nhiều bạn thí sinh nhu cầu học tập để mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp của bản thân và thường lựa chọn học văn bằng 2 các ngành nghề khác có nhiều cơ hội phát triển trong công việc hơn. Không ít thí sinh trong số đó đã lựa chọn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bởi tiềm năng phát triển của ngành nghề này trong tương lai.


Các trường tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển hay thi tuyển?

Các trường tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển hay thi tuyển?

Hình thức học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp cho các bạn trẻ có thêm bằng cấp và kiến thức của một chuyên ngành khác. Hầu hết các trường Y Dược đều tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển, miễn thi.

Hình thức đào tạo này chỉ áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp ít nhất một văn bằng có trình độ cao đẳng trở lên của một ngành nghề bất kỳ. Và đây cũng là điều kiện duy nhất để các bạn trẻ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Sau khi trải qua thời gian đào tạo cao đẳng Dược hệ văn bằng 2, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Tấm bằng này sẽ có giá trị tương đương với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Các bạn có thể sử dụng tấm bằng này để xin việc vào bất kỳ bệnh viện, cơ sở hoặc trung tâm y tế nào ở nước ta.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cũng giống như các trường đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM, năm 2021 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển. Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học một ngành nghề bất kỳ có thể dễ dàng trúng tuyển vào hệ đào tạo này.

Tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có những điểm mạnh, điểm yếu gì và liệu hình thức đào tạo này có thực sự tốt hay không? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây:


Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Giống như hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM khác, thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngành nghề mà các bạn đã từng học.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có 2 định mức cụ thể:

  • Đối với những người đã tốt nghiệp nhóm ngành Y Dược sẽ học tập trong thời gian 18 tháng.
  • Đối với những người tốt nghiệp những ngành nghề không thuộc lĩnh vực Y Dược sẽ học tập trong thời gian 24 tháng.

Tuy nhiên, các bạn có thể lựa chọn học vào khung thời gian ngoài giờ hành chính (tất cả các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần) để không ảnh hưởng đến công việc và lịch sinh hoạt hiện tại. Vì thế, các bạn sẽ tận dụng được những thời gian rảnh để học tập.

Nếu không học tập theo hình thức này thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian kéo dài 3 năm mới có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Do đó, nếu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một ngành nghề bất kỳ thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khuyên các bạn nên lựa chọn hình thức học tập này.


Bằng văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Bằng văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng cử nhân ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, giá trị văn bằng 2 của bạn sẽ càng được đánh giá cao hơn. Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu tới 2 tấm bằng sẽ nhận được sự đánh giá cao hơn của các nhà tuyển dụng, có nhiều cơ hội việc làm hơn ngay sau khi tốt nghiệp.

Khi đã nhận định được hướng phát triển của bản thân thì bạn đừng ngần ngại gì mà hãy quyết định ngay để nắm bắt được những cơ hội phát triển bản thân tốt nhất. Nếu bạn đã tốt nghiệp những ngành nghề có liên quan tới ngành Điều dưỡng như ngành Dược, Hộ sinh sẽ càng dễ dàng và phát triển hơn.

Những thí sinh tốt nghiệp ngành nghề không liên quan cũng không nên lo lắng quá nhiều vì nếu có đam mê và sự nỗ lực thì sẽ không có nhiều khó khăn để bổ sung những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết của một Điều dưỡng viên.


Điều dưỡng là một ngành nghề rất phát triển trong tương lai sắp tới

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Khi lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bạn đã mở rộng được kiến thức của bản thân ở một lĩnh vực khác, có thêm một tấm bằng và đặc biệt là điều này sẽ làm cho bạn có cái nhìn đa chiều về những ngành nghề trong xã hội hiện nay. Khi đã có kiến thức tổng hợp của nhiều ngành nghề khác nhau, cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở và sẽ có nhiều điều kiện để phát triển và thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình.

Việc học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thích hợp với những bạn muốn đầu tư thời gian của mình vào những ngành thuộc lĩnh vực Y Dược… vì đây là ngành nghề có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng và có thể chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và những người trong gia đình. Niềm đam mê và niềm yêu thích đối với ngành điều dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ hoàn thành tốt chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tại Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Để được tư vấn về các ngành học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi  chức năng, Cao đẳng Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường ngay nhé. Các thầy cô sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về chương trình học và ngành học mà các bạn đang quan tâm.