Cao Đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí ngành Điều dưỡng TPHCM 2021 cao hay thấp?


Ngoài hình thức tuyển sinh, những yếu tố về điểm chuẩn, cơ hội nghề nghiệp thì học phí Cao đẳng ngành Điều dưỡng năm 2021 được nhiều thí sinh quan tâm.

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống Y tế hiện nay có vị trí quan trọng không kém và không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Y Dược. Điều dưỡng này ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển. Điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, thực hiện chăm sóc các chấn thương dự phòng bệnh và đồng thời cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị của người bệnh.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp thí sinh hiểu rõ hơn.

Những năm trước đây theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đối với tất cả những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa học.

Các trường Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng T thi với những tổ hợp môn sau:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Cũng có rất nhiều trường sử dụng tất cả những tổ hợp môn thi trong tuyển sinh các sinh viên vào học ngành Điều dưỡng. Nhiều trường tuyển sinh chỉ xét 1 tổ hợp môn B00 như Trường Đại học Y dược TPHCM, Trường Đại học y dược Cần Thơ,... Riêng đối với hệ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để đáp ứng nguyện vọng thí sinh cũng như chỉ tiêu của trường đề ra

Học phí ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo chất lượng hàng đầu có mức học phí phù hợp với đa số người học là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp so với các trường Y Dược có đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng khác tại TPHCM.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, ngoài mức học phí hợp lý, Nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách  miễn, giảm học phí.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-voi-muc-hoc-phi-800-000-dong-thang

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với mức học phí 800.000 đồng/ tháng

Học phí Trường đào tạo ngành Cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM

Do đặc thù của ngành học, lĩnh vực ngành Y Dược luôn có mức học phí cao hơn những khối ngành khác.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM dao động khoảng từ 800.000 đồng/tháng đến 1.200.000 đồng/tháng tùy từng trường.

Mức học phí ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Dược TPHCM khoảng 11.700.000 đồng/năm và dự kiến sẽ còn tăng 20% mỗi năm học chưa kể những chi phí phát sinh khác trong quá trình học.

Một số trường Y Dược học phí tương đối ổn định từ 750.000 đồng/tháng đến 850.000 đồng/tháng như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với cho hầu hết sinh viên.

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 là 900.000 đồng/tháng, năm 2021 dự kiến trường sẽ giữ ở mức ổn định. Sinh viên sẽ đóng 5 tháng cho 1 kỳ học, trường sẽ thu học phí theo từng kỳ.

Bên cạnh mức học phí áp dụng cho sinh viên thấp, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn thực hiện các chính sách vay vốn, giới thiệu việc làm,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Đối với nhiều sinh viên, học phí là một trong những điều quan trọng hàng đầu khi chọn trường đại học, cao đẳng.

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành có tính đặc thù cùng những chi phí cho máy móc, thiết bị, hóa chất thực hành. Do đó, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện thể theo đuổi ngành học này.

Cùng tìm hiểu về học phí tại một số trường cao đẳng Y dược trên cả nước để có được những lựa chọn phù hợp.

  • Trường Cao đẳng Phương Đông – Quảng Nam có mức học phí của khoa Y Dược là 1.000.000 đồng/tháng/ sinh viên.
  • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật miền Nam có mức học phí dao động từ 410.000 đồng– 460.000 đồng/tín chỉ đối với ngành Điều dưỡng và Dược sỹ.
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn áp dụng 425.000 đồng/tín chỉ đối với nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe.
  • Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng và trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng có mức học phí với khối ngành giáo dục sức khỏe, y tế là 900.000 đồng /tháng/ sinh viên
  • Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn n 800.000 đồng/tháng/ sinh viên.

Điều kiện để được miễn giảm học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đi đầu trong triển khai chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ sinh viên. Những đối tượng thỏa mãn điều kiện miễn giảm học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, với mức hỗ trợ học phí lên đến 100%:

Mỗi em học sinh phổ thông lớp 12 khi tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến và nhập học đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2020 sẽ được Trung Tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch miễn phí 100% học phí học kỳ 1. Để các em tham gia khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, việc làm khi còn đang học tập tại trường. Thời gian các em được nhận hỗ trợ ngay từ học kỳ 1 của khóa học.

Các thí sinh khác có điều kiện khó khăn cũng được hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Thí sinh tin tưởng lựa chọn trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học tại địa chỉ:

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

CS 1:  127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

CS 2:  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com