Cao Đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021


Khi tìm hiểu thông tin để lựa chọn trường đào tạo Cao đẳng Dược, các bạn trẻ không chỉ quan tâm đến môi trường đào tạo, học phí mà yếu tố quyết định chính là điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?


Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đã thay đổi như thế nào trong năm 2021?

Đúng như dự đoán của các chuyên gia, trong kỳ tuyển sinh năm 2021 ngành Điều dưỡng đã thu hút rất nhiều lượt thí sinh đăng ký xét tuyển. Với nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng như hiện nay thì trong một vài năm tới ngành Điều dưỡng vẫn không thể giảm được độ HOT của mình.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 của các trường Đại học dao động trong khoảng 18 đến 24 điểm. Tuy mức điểm chuẩn trong kỳ tuyển sinh năm 2021 của ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học có xu hướng giảm nhẹ, dao động trong khoảng từ 18 đến 21, 5 điểm nhưng so với phổ điểm chung của tất cả các ngành thì Điều dưỡng vẫn có điểm chuẩn nằm ở TOP trên. Chính vì thế, những thí sinh chưa thực sự tự tin vào lực học của mình có thể trúng tuyển vào Đại học Điều dưỡng có thể lựa chọn một con đường dễ dàng hơn chính là theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Bắt đầu từ mùa tuyển sinh năm 2020, các trường Cao đẳng đã trực thuộc quản lý của Bộ lao động Thương Binh và Xã hội. Các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được tự chủ trong phương án tuyển sinh và không có mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng chung cho các trường.

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nhiều cơ hội học tập theo đuổi ước mơ đối với ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa ra phương án tuyển sinh không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021. Dựa vào những quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, để đảm bảo chất lượng đầu vào, những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng phải đáp ứng được tiêu chí tốt nghiệp trung học phổ thông. Chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là thí sinh đã chắc chắn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo theo hình thức tín chỉ, thời gian đào tạo hệ chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt là tất cả những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được giới thiệu việc làm tới những vị trí phù hợp tại các đơn vị tuyển dụng Điều dưỡng viên. Đồng thời, đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng ngoại ngữ tốt còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Đức và một số quốc gia phát triển trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ra trường làm gì


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì?

Không xét tuyển theo điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM liệu có đảm bảo chất lượng?

Với hình thức xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho trong việc lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu. Nhưng cũng chính điều này đã gây ra nhiều hoang mang cho các bạn trẻ, không biết với hình thức tuyển sinh này có đảm bảo được chất lượng đào tạo hay không.

Tuy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không không xét tuyển dựa vào điểm thi nhưng vẫn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 và điều kiện để các thí sinh có thể trúng tuyển là phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa. Đây cũng chính là điều kiện trong quy định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng.

Vì hiện nay số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và khi đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ dừng việc tuyển sinh. Chính vì thế, các bạn trẻ nên chủ động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 và gửi về trường trong thời gian sớm nhất hoặc tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập của mình.

Sau bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tự trả lời được câu hỏi về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021. Nếu thực sự có đam mê với ngành Điều dưỡng và có mong muốn được học ngành Điều dưỡng tại TPHCM thì hãy đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi thông tin tuyển sinh, các bạn có thể liên hệ tới hotline được được tư vấn trực tiếp hoặc tự tìm hiểu trên website của nhà trường.